Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại biểu các cơ quan Bộ Quốc phòng; Bộ Y Tế; Bộ Khoa học và công nghệ. Về phía Học viện Quân y có: Trung tướng Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y; Thiếu tướng Nghiêm Đức Thuận, Chính ủy Học viện Quân y; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện; các đồng chí nguyên lãnh đạo Học viện Quân y…

leftcenterrightdel
 Trung tướng Nguyễn Xuân Kiên phát biểu tại hội nghị.
leftcenterrightdel

Lãnh đạo Học viện Quân y trao chứng nhận cho chủ tọa đoàn và báo cáo viên phiên toàn thể của hội nghị.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tại Hội nghị khoa học với chủ đề: “Cập nhật kiến thức, ứng dụng công nghệ nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân” . 
leftcenterrightdel
Các đại biểu tại Hội nghị. 
leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan gian trưng bày sách bên lề hội nghị. 

Hội nghị khoa học có 47 báo cáo của các tác giả trong nước và các giáo sư, chuyên gia đến từ các quốc gia có nền y học phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Malaysia. Hội nghị gồm phiên toàn thể với 4 báo cáo tổng quan cập nhật những tiến bộ trong lĩnh vực ghép tạng, điều trị bệnh lý tim mạch, ung thư và phòng chống vi khuẩn kháng thuốc. 6 phiên chuyên đề với 43 báo cáo khoa học của các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu trong chuyên ngành trên thế giới và Việt Nam thuộc các lĩnh vực như: Y học quân sự; kiểm soát nhiễm khuẩn và phòng chống bệnh truyền nhiễm; nội khoa và ung thư; ngoại khoa và phẫu thuật thẩm mỹ; công nghệ sinh học và khoa học y sinh; dioxin và bệnh nghề nghiệp. Bên cạnh đó, các đại biểu dự hội nghị cũng tham gia chương trình đào tạo liên tục với các chủ đề về phẫu thuật thẩm mỹ; các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản; kiểm soát nhiễm khuẩn.

Hội nghị khoa học lần này là cơ hội để các nhà khoa học, thầy thuốc, nhà giáo trong nước và quốc tế cùng trao đổi, cập nhật kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến, công nghệ hiện đại, nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân; nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của nhà trường.

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.