Các học viên mới được hướng dẫn làm các thủ tục nhập học, chuẩn bị cho khai giảng và sẵn sàng tham gia huấn luyện giai đoạn 1. Tới dự buổi lễ có Thiếu tướng Trần Văn Thưởng, Chính ủy Học viện Kỹ thuật Quân sự; cùng dự, chỉ đạo có Thiếu tướng Trần Xuân Nam, Phó giám đốc Học viện Kỹ thuật Quân sự. 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Tận tình hướng dẫn các thủ tục nhập học cho các học viên mới. 

Với điểm chuẩn từ 22,05 điểm đến 26,87 điểm, năm 2023, Học viện Kỹ thuật Quân sự đã tuyển sinh được 458 học viên trên toàn quốc. Cụ thể, phía Bắc có 298 thí sinh (285 thí sinh nam, 13 thí sinh nữ), phía Nam có 160 thí sinh (153 thí sinh nam, 7 thí sinh nữ). Nhằm đảm bảo thời gian, các thí sinh phía Nam đã được Học viện Kỹ thuật Quân sự tận tình chu đáo đón tại ga Hà Nội và nhập học sớm trong ngày 8-9. Lễ khai giảng dự kiến được diễn ra vào ngày 14-9.

Thiếu tướng Trần Xuân Nam, Phó giám đốc Học viện Kỹ thuật Quân sự cho hay, công tác chuẩn bị đón tiếp học viên và gia đình đã được xây dựng và ban hành bảo đảm trang trọng, thân thiện, nhanh chóng, đúng quy định. Năm nay, trong buổi lễ nhập học nhà trường cũng chiếu video tuyên truyền về truyền thống của học viện đến gia đình, bạn bè của học viên. Đây được coi là một trong những hoạt động nhập học, là một cơ hội tốt để tuyên truyền quảng bá về học viện, hình ảnh học viên quân sự và sĩ quan quân đội.

Về công tác huấn luyện giai đoạn 1, ngay từ đầu tháng 6-2023, học viện đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị tiếp nhận học viên, thực hiện chỉnh trang doanh trại, quân trang, thao trường bãi tập, giảng đường. Tổ chức tập huấn cho giảng viên, cán bộ tiểu đoàn quản lý học viên tham gia huấn luyện giai đoạn 1, thông qua giáo án, bài giảng sẵn sàng tham gia huấn luyện ngay sau khi hoàn thành công tác nhập học. Đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn thành 100%.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.