Chuẩn đô đốc Phan Tuấn Hùng, Phó tư lệnh Quân chủng Hải quân dự và chỉ đạo.

leftcenterrightdel
Chuẩn đô đốc Phan Tuấn Hùng, Phó tư lệnh Hải quân phát biểu tại buổi lễ. 

Kết quả tốt nghiệp của một số chuyên ngành từng bước được nâng lên, 100% học viên tốt nghiệp và có trình độ tiếng Anh bậc 3/6 trở lên, 2 học viên có chứng chỉ quốc tế, kết quả cụ thể: 100% học viên cao học đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp và cấp bằng thạc sĩ; chuyên ngành chỉ huy Tham mưu Hải quân và chỉ huy kỹ thuật Hải quân có 96,1% đạt khá, giỏi; sĩ quan phân đội trình độ đại học có 100% học viên tốt nghiệp đều đứng trong hàng ngũ của Đảng, 83,72% đạt khá giỏi, 54,5% học viên tốt nghiệp được phong quân hàm trung úy.

leftcenterrightdel
Sĩ quan đào tạo chỉ huy cấp phân đội thực hiện nghi lễ tuyên thệ. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chuẩn đô đốc Phan Tuấn Hùng đánh giá cao kết quả của các khóa học, đồng thời chúc mừng các đồng chí đã có nhiều cố gắng phấn đấu, với quyết tâm cao để đạt được những thành tích tốt. Bên cạnh đó, cũng ghi nhận và biểu dương kết quả đổi mới nội dung chương trình, phương pháp dạy - học tích cực và nghiên cứu khoa học của Học viện Hải quân trong năm học vừa qua, nhất là việc học tập ngoại ngữ, áp dụng thành tựu công nghệ, nổi bật là có 11 học viên bảo vệ khóa luận bằng Tiếng Anh và Tiếng Nga đều đạt xuất sắc và giỏi.

leftcenterrightdel
 Chuẩn đô đốc Chu Ngọc Sáng, Chính ủy Học viện Hải quân trao giấy khen tặng các cá nhân đạt thành tích tốt trong khóa học.

Đồng chí Phó tư lệnh Hải quân đề nghị các sĩ quan trẻ tốt nghiệp ra trường cần bám sát thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm về đơn vị mới cố gắng học tập, rèn luyện phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Các sĩ quan trẻ là nguồn cán bộ chất lượng cao, bổ sung phát triển lực lượng, góp phần xây dựng Quân chủng Hải quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Tin, ảnh: DUY KHƯƠNG