Tại tọa đàm, các chuyên gia hàng đầu của Tập đoàn công nghệ máy tính đa Quốc gia IBM đã mang đến cho sinh viên giảng viên và cán bộ nhân viên nhà trường những hiểu biết sâu sắc, cập nhật về các xu hướng công nghệ nổi bật như: trí tuệ nhân tạo (AI), IoT, BigData, Blockchain, VR... và các công nghệ đột phá cũng như chia sẻ tầm nhìn, giải đáp thắc mắc của sinh viên về những xu hướng công nghệ nổi bật.

leftcenterrightdel
Các chuyên gia chia sẻ về những lĩnh vực công nghệ “nóng” trên thị trường và trang bị kỹ năng sống cho sinh viên.

Để khán giả tiếp cận gần gũi hơn với công nghệ, chuyên gia Trần Ngọc Thiện, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Công nghệ và Phát triển AnAn đã trình diễn robot Anbi với AI, đọc tính cách con người thông qua nhận diện gương mặt và được trả lời câu hỏi để có được những phần quà hấp dẫn đến từ các công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.

Qua tọa đàm, sinh viên hiểu rõ hơn về những ứng dụng, cơ hội và thách thức của AI trong thời đại số, phát triển những kỹ năng nghề nghiệp. Phân tích, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề để ứng dụng trong nghề nghiệp tương lai. Hỗ trợ sinh viên trong việc phát triển ý tưởng, dự án khởi nghiệp liên quan đến AI và công nghệ…

leftcenterrightdel
Khán giả thưởng thức những màn trình diễn robot Anbi.

Tọa đàm không chỉ là cơ hội để học hỏi và khám phá ngành công nghệ thông tin trong thời đại mới, mà còn giúp sinh viên kết nối với các chuyên gia và doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ. Từ đó trang bị cho sinh viên kỹ năng số, hiểu biết về xu hướng công nghệ 4.0 để bước vào cánh cửa tương lai.

Tin, ảnh: THANH TÙNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.