Viện Ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số được thành lập theo giấy phép do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp. Theo đó, các chức năng chính của Viện là: Nghiên cứu khoa học và thực hiện các đề tài, chương trình về công nghệ thông tin, công nghệ số và các phần mềm ứng dụng trong các lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp, thương mại và dịch vụ; Thực hiện các dịch vụ khoa học và công nghệ như: Tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; tuyên truyền, phổ biến kiến thức, tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn trong các lĩnh vực nghiên cứu...; Hợp tác nghiên cứu với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện nhiệm vụ của Viện.

leftcenterrightdel
Ban lãnh đạo Viện Ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số.

Ngay sau khi quyết định thành lập được công bố, Viện Ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số đã ra mắt Ban lãnh đạo và Hội đồng quản lý. Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam là đơn vị quản lý trực tiếp của Viện; ông Lê Doãn Hợp-nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đảm nhiệm chức danh Viện trưởng sáng lập.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Doãn Hợp-Viện trưởng sáng lập Viện Ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số khẳng định: “Việc ra đời Viện Ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số là một chủ trương "3 đúng", đó là: Đúng thời điểm, đúng thời cuộc và đúng thời đại. Đây là thời điểm Đảng và Nhà nước đang dồn sức cho công cuộc chuyển đổi số. Đây là thời cuộc mà cả nước dốc sức để làm chuyển đổi số. Đúng thời đại cả thế giới tiến vào thế kỷ 21 bằng cuộc cách mạng công nghệ, chuyển đổi số. Các thành viên của Viện Ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số đều là những có sức khỏe, có trí tuệ, có khát vọng. Tin tưởng rằng với một tập thể đoàn kết hành động chắc chắn sẽ thành công".

Cùng chung sự kỳ vọng ấy, khi đến dự và chúc mừng sự kiện ý nghĩa này, Tiến sĩ Lê Ngọc Dũng - Chủ tịch Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam mong muốn trong tương lai, Viện Ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số sẽ đồng hành cùng các cấp, các ngành để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam đi đến thành công.

Tin, ảnh: MAI PHƯƠNG