Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên thông tin đến các đại biểu về các sự kiện quan trọng của tỉnh trong thời gian tới; nhấn mạnh đây là điều kiện thuận lợi để tỉnh khai thác các tiềm năng, thúc đẩy mạnh mẽ mục tiêu phát triển ngành du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống của người dân, phát triển du lịch theo hướng bền vững.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 
leftcenterrightdel
Đồng chí Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, phát biểu đề dẫn tại hội nghị. 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 130 nhà hàng có thể đón tiếp, phục vụ khách với hơn 6.700 bàn, 19 điểm tham quan, vui chơi giải trí có khả năng phục vụ cùng thời điểm hơn 80.000 lượt khách.

Về cơ sở lưu trú, toàn tỉnh có 205 cơ sở lưu trú du lịch với gần 2.800 phòng, khoảng 5.100 giường; trong đó riêng khu vực TP Điện Biên Phủ và phụ cận có 121 cơ sở.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Điện Biên cũng phối hợp với Bộ Quốc phòng, Quân khu 2 tổ chức khảo sát vị trí, địa điểm ăn nghỉ cho các đoàn tham gia diễu binh, diễu hành tại 16 khu vực, 2 khu vực trưng bày sản phẩm công nghiệp quốc phòng, 2 khu vực bắn pháo hoa, khu vực tập kết, đường cơ động, các tuyến đường diễu binh diễu hành để kịp thời triển khai thực hiện các hoạt động có liên quan… phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên phát biểu ý kiến. 

Tại buổi gặp mặt, các ý kiến của một số đơn vị sản xuất, kinh doanh dịch vụ trên địa bàn như Khách sạn Mường Thanh Grand Điện Biên Phủ, Công ty TNHH Thương Mại Và Xây Dựng số 6, chi nhánh Mai Linh Điện Biên, doanh nghiệp tư nhân Hoa Ba... cũng bày tỏ mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa tới việc đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch; tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp có thể tuyển dụng được nguồn lao động chất lượng; xây dựng các điểm bán các sản phẩm quà tặng, sản phẩm OCOP uy tín, chất lượng để phục vụ du khách.

leftcenterrightdel
Các đơn vị sản xuất, kinh doanh dịch vụ tại Điện Biên ký cam kết trong khuôn khổ hội nghị.

Cùng với đó, các đơn vị sản xuất, kinh doanh dịch vụ tại hội nghị đã ký cam kết nỗ lực chuẩn bị tốt các điều kiện nhằm cung ứng đủ hàng hóa, dịch vụ bảo đảm chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, niêm yết giá thành công khai, cũng như bảo đảm phương tiện vận tải để phục vụ du khách và nhân dân. Qua đó góp phần vào thành công chung trong tổ chức các sự kiện, từng bước xây dựng hình thành đặc trưng bản sắc du lịch riêng có của tỉnh Điện Biên theo phương châm: “Thân thiện, an toàn, văn minh, độc đáo”.

Tin, ảnh: VĂN HIẾU

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.