Đây là một hạng mục giải thưởng quan trọng trong hệ thống các giải thưởng của WTA, tập trung vào đánh giá các tiêu chí liên quan đến sức hút, sự hấp dẫn của các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày, khám phá trải nghiệm về đô thị đối với các thành phố trên toàn thế giới.

Trước đó, vào tháng 9-2022, TP Hà Nội đã vinh dự được nhận giải thưởng: Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á năm 2022 - Asias Leading City Break Destination 2022. 

leftcenterrightdel
Du khách quốc tế đang trở lại Việt Nam, trong đó có Hà Nội sau khi đại dịch được kiểm soát.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang, việc TP Hà Nội nhận được giải thưởng “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới năm 2022” trong bối cảnh du lịch Việt Nam hoàn toàn mở cửa hoạt động du lịch quốc tế, có ý nghĩa rất quan trọng. Đây không chỉ là niềm tự hào mà còn là cơ hội cho du lịch Thủ đô, khẳng định vị thế, hình ảnh và thương hiệu du lịch Hà Nội trên trường quốc tế. Bên cạnh đó, đây cũng là điều kiện để du lịch Hà Nội quảng bá hình ảnh điểm đến Thủ đô của Việt Nam “An toàn - chất lượng - thân thiện - hấp dẫn” với du khách trong nước và quốc tế sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

“Việc được vinh danh với giải thưởng được mệnh danh là “Oscar của ngành du lịch thế giới”, hình ảnh Thủ đô Hà Nội đã được nâng tầm, khẳng định vị trí quan trọng, vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới. Giải thưởng là minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực cũng như những thành quả mà ngành Du lịch Thủ đô đã làm được. Đây cũng là những tín hiệu rất cực, cho thấy sự năng động, táo bạo, hứa hẹn nhiều đột phá trong hành trình hồi phục và phát triển du lịch Thủ đô trong thời gian tới”, bà Đặng Hương Giang chia sẻ.

Tin, ảnh: NGỌC ANH