Đó là nhờ chính sách thị thực thuận lợi, chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được các địa phương đẩy mạnh, thu hút lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng khá cao so với cùng kỳ năm trước.

Trong 8,8 triệu lượt khách quốc tế, khách đến bằng đường hàng không chiếm 83,8%; đường bộ chiếm 14,3% và đường biển chiếm 1,9%.

Cũng trong 6 tháng qua, người Việt Nam xuất cảnh đạt 2,6 triệu lượt người, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống ước tăng 15,2%; từ du lịch lữ hành tăng 37,1% so với cùng kỳ năm trước.

leftcenterrightdel

 Khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 8,8 triệu lượt người. Ảnh minh họa: TTXVN

Các địa phương ngay từ đầu năm đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, thu hút khách trong nước, quốc tế. Kết quả là, Hà Nội đã đón trên 14 triệu lượt khách. Trong đó, khách quốc tế tăng 52,6%. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 55.385 tỷ đồng.

Thanh Hóa đã đón gần 9,8 triệu lượt lượt khách. Các điểm đến được đông đảo khách quốc tế lựa chọn khi đến Thanh Hóa gồm: Khu du lịch sinh thái cộng đồng Pù Luông; khu đô thị du lịch biển Sầm Sơn; Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ; Di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh... Khách quốc tế chủ yếu đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Đức, Anh...

Tại Khánh Hòa, trong 6 tháng đầu, tỉnh Khánh Hòa đón gần 5,2 triệu lượt khách lưu trú, tăng 88% so với cùng kỳ.

THANH HẢI

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.