Tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều doanh nghiệp du lịch đưa ra dự báo bội thu mùa du lịch Lễ 2-9 do diễn biến thị trường đang có nhiều tín hiệu tích cực.

Cụ thể, tại hệ thống quầy giao dịch của công ty du lịch Vietravel (Vietravel) trong những ngày gần đây, lượng khách đến đăng ký và mua tour du lịch khá nhộn nhịp.

leftcenterrightdel
Thành phố Hồ Chí Minh lung linh bên sông Sài Gòn.  

Khách hàng có tâm lý muốn dành trọn vẹn 4 ngày nghỉ Lễ 2-9 năm nay bên gia đình nên những tiêu chí phổ biến ưu tiên lựa chọn sản phẩm, dịch vụ là chất lượng, điểm đến mới, giá cả phù hợp với nhu cầu... Vì vậy, chùm tour trong và ngoài nước có giá tốt, dịch vụ đảm bảo, khởi hành hằng ngày, đa dạng hành trình du lịch từ 3 đến 5 ngày… phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng nên nhận được sự quan tâm trong mùa du lịch Lễ 2-9 năm nay.

Còn báo cáo nhanh của Công ty cổ phần truyền thông Du lịch Việt vừa cập nhật cho thấy, số lượng tour nước ngoài hiện đã bán hơn 90% kế hoạch đề ra. Trong đó, một số tuyến được du khách ưu chuộng là Thái Lan, Singapore - Malaysia - Indonesia, Australia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản... Trong khi đó, tour trong nước đã bán 80% kế hoạch đề ra, chủ yếu du khách từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Nội, Đông Bắc, Tây Bắc, Phú Quốc...

Theo bà Phạm Phương Anh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần truyền thông Du lịch Việt, xu hướng du lịch Lễ 2-9 năm nay có sự dịch chuyển sang du lịch theo nhóm gia đình, bạn bè; cùng với đó giá vé máy bay cũng không quá cao đối với những chặng bay nội địa.

Trước nhu cầu ngày càng tăng của du khách tới những điểm đến trong nước, các hãng hàng không cũng mở rộng mạng lưới thêm nhiều chuyến bay nội địa. Do đó, khách du lịch có thể dễ dàng tìm được vé máy bay giá rẻ và linh hoạt trong việc lựa chọn thời gian đi du lịch cùng gia đình và người thân. Bên cạnh đó, nắm bắt cơ hội này, ngành du lịch của nhiều địa phương đã đầu tư vào các điểm đến, khu du lịch những sản phẩm mới.

Ghi nhận thực tế trên thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, trong dịp Lễ 2-9 năm nay, du khách có thể trải nghiệm những sản phẩm du lịch nội đô mới như triển lãm ảnh về dấu ấn hoạt động ngành Du lịch Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng với chủ đề "Ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và hành trình 30 điều đầu tiên", tại Bitexco Financial Tower, Quận 1.

Đặc biệt, khách tới thăm triển lãm (áp dụng cho khách lẻ) còn được nhận ưu đãi giảm 20% giá vé ngắm toàn cảnh Thành phố Hồ Chí Minh tại Đài quan sát Saigon Skydeck.

Đối với phân khúc du khách ưu chuộng sản phẩm tour về nguồn, văn hóa và lịch sử có thể tham khảo sản phẩm tour tham quan vào ban đêm tại khu tái hiện vùng Giải phóng Thủ đô "Trăng chiến khu" tại khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sản phẩm tour mới của thành phố và lần đầu tiên được tung ra thị trường du lịch nhân dịp Lễ 2-9-2023.

Trong khi đó, Du lịch văn hóa Suối Tiên, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, tặng  1.000 gói tham quan trọn gói cho du khách đến sớm nhất trong ngày 2-9-2023, với tổng giá trị ưu đãi lên đến 300 triệu đồng. 

Để kích cầu mùa du lịch Lễ 2-9-2023, hầu hết đơn vị kinh doanh, cơ sở lưu trú... trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh hoạt động khuyến mãi "giá shock" khi mở bán sản phẩm, dịch vụ nên tạo sức hút khách hàng và tăng sức mua trên thị trường. 

Tính đến thời điểm này, cộng đồng doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành, cơ sở lưu trú... trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã chuẩn bị sẵn sàng phục vụ du khách khởi hành tour du lịch Lễ 2-9-2023.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.