leftcenterrightdel

Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm chuông khai mạc lễ hội khinh khí cầu với chủ đề “Thanh Hóa rực rỡ sắc màu”. 

Lễ hội khinh khí cầu lần đầu tiên được tổ chức tại TP Thanh Hóa đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách tới tham dự, qua đó tạo hiệu ứng truyền thông, thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm tại TP Thanh Hóa, góp phần kích cầu, phát triển du lịch TP Thanh Hóa sau thời gian chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

leftcenterrightdel
Đại biểu dự lễ khai mạc. 

Để chuẩn bị cho lễ khai mạc, từ ngày 26 - 8, các nhân viên kỹ thuật đơn vị bay của các nhà tài trợ đã tiến hành lắp đặt và kiểm tra các thông số an toàn trước khi bay, đồng thời tổ chức bay thử khinh khí cầu để bảo đảm an toàn cho người trải nghiệm.

leftcenterrightdel
Có 3 khinh khí cầu cỡ lớn sử dụng để nhân dân và du khách bay trải nghiệm. 

Có 3 khinh khí cầu cỡ lớn sử dụng để nhân dân và du khách bay trải nghiệm, mỗi khinh khí cầu có chiều cao cao 22m, được buộc dây cố định một chỗ. Ngoài ra, còn 14 khinh khí cầu cỡ nhỏ hơn được sử dụng để tạo điểm nhấn cho chương trình.

Theo thông báo của ban tổ chức, mỗi lượt bay kéo dài 5 phút, mỗi khinh khí cầu cỡ lớn bay được từ 3 đến 4 người/lần. Khinh khí cầu bay lơ lửng, lên xuống ở độ cao từ 15m - 40m, tùy vào thời tiết.

leftcenterrightdel
Đông đảo nhân dân lần đầu tiên được mãn nhãn với lễ hội khinh khí cầu.

Chương trình được tổ chức bởi các nhà tài trợ là Tập đoàn bất động sản Đông Á và Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Thanh Hóa.

Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm chuông khai mạc lễ hội khinh khí cầu với chủ đề “Thanh Hóa rực rỡ sắc màu”.

leftcenterrightdel
Người dân được bay trải nghiệm miễn phí. 

Sau lễ khai mạc, các đại biểu và nhân dân được bay trải nghiệm khinh khí cầu. Ban tổ chức phát hành miễn phí thẻ bay cho người dân đăng ký tham gia trải nghiệm.

leftcenterrightdel
Nhân dân mãn nhãn với nhiều sắc màu của lễ hội. 

Theo kế hoạch, chiều cùng ngày, chương trình bay trải nghiệm được bắt đầu từ 15 giờ đến 17 giờ. Ngày 28-8, từ 6 giờ đến 9 giờ sáng, du khách và nhân dân tiếp tục được bay trải nghiệm khinh khí cầu.

leftcenterrightdel
Các hoạt động tạo hiệu ứng truyền thông, thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm tại TP Thanh Hóa góp phần kích cầu, phát triển du lịch.

Cũng trong dịp này, TP Thanh Hóa sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc tại Công viên Hội An, gồm: Chương trình văn nghệ với chủ đề “Việt Nam gấm hoa”; trình diễn và hòa tấu nhạc cụ dân tộc; chương trình nghệ thuật dành cho thiếu nhi; giao lưu, biểu diễn nhảy hiện đại, nhảy Zumba...

Tin, ảnh: HOÀNG KHÁNH TRÌNH