*Tỉnh Kiên Giang đã xây dựng kế hoạch và đang thực hiện thí điểm trong 6 tháng đón khách du lịch quốc tế đến thành phố đảo Phú Quốc với “hộ chiếu vắc xin”.

Từ ngày 20-11, Kiên Giang tổ chức đón một số chuyến bay thuê bao đến đảo Phú Quốc để vận hành thử nghiệm quy trình đón, phục vụ khách và đánh giá, rút kinh nghiệm. Từ ngày 20-12-2022, tỉnh sẽ chính thức thực hiện theo lộ trình.

Tỉnh lựa chọn du khách từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có độ an toàn cao về phòng, chống dịch Covid-19 tại châu Âu, Trung Đông, Đông Bắc Á, Bắc Mỹ, Australia…

Khách quốc tế đến Phú Quốc phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã được điều trị khỏi bệnh Covid-19 và được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận.

Tỉnh thực hiện quy trình, thủ tục nhập - xuất cảnh cho khách du lịch quốc tế tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc (Kiên Giang); quy trình vận chuyển khách, đón và phục vụ du khách tại cơ sở lưu trú, điểm tham quan, cơ sở dịch vụ du lịch được áp dụng theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của các bộ, ngành Trung ương.

Việc Kiên Giang thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc nhằm từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế, khôi phục lại các hoạt động du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ có liên quan, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương; xây dựng hình ảnh du lịch Kiên Giang là điểm đến an toàn, thân thiện để quảng bá đến khách du lịch trong và ngoài nước.

Hiện, tỉnh đã thành lập Tổ công tác liên ngành và Tổ giúp việc để triển khai kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc.

leftcenterrightdel
 Khách du lịch đi cáp treo ở chùa Hương (Hà Nội). Ảnh: Bộ VHTTDL. 

*Ngay khi hoạt động du lịch được phép mở cửa trở lại phù hợp với cấp độ dịch trên địa bàn, nhiều khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú ở Hà Tĩnh đã bắt tay chuẩn bị các điều kiện để đón du khách tham quan trên tinh thần đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.

*Hiện các ca nhiễm Covid-19 trong cả nước đã có xu hướng giảm. Tại Ninh Bình, dịch Covid-19 tiếp tục được kiểm soát tốt, ngành du lịch đang tập trung đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện khởi động lại các hoạt động du lịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, Sở Du lịch đã xây dựng kế hoạch thực hiện các chương trình du lịch trực tuyến qua các kênh quảng bá trên mạng xã hội: Facebook, Zalo, Tiktok, Fanpage. Theo kế hoạch từ ngày 19-9 đến 31-12, Sở sẽ thực hiện 15 chương trình du lịch online để giới thiệu cho khách du lịch những giá trị nổi bật về du lịch Ninh Bình.

* Sau thời gian dài gián đoạn hoạt động do ảnh hưởng dịch Covid-19, ngành Du lịch Cần Thơ đang có động thái trở lại hoạt động trong sự thích ứng với hoàn cảnh mới.

Ngay khi thành phố cho phép du lịch hoạt động trở lại, cộng đồng du lịch cồn Sơn cũng có những kế hoạch đón khách. Theo đó, người dân đang chỉnh trang vườn tược, cảnh quan và chỉn chu lại sản phẩm “Cồn Sơn hồi đó” để đón khách vào trung tuần tháng 11. “Cồn Sơn hồi đó” là chuỗi hoạt động trải nghiệm tìm về không gian ký ức xưa, được xây dựng theo tiêu chí 3N (nghe, ngắm và nếm).

Dịch Covid-19 tuy đã được kiểm soát nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì thế ngành Du lịch thành phố luôn cẩn trọng trong các kế hoạch, chương trình hoạt động.

GIA KHÁNH