Hiện nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Kiên Giang đã chính thức thống nhất đề xuất phương án đón khách quốc tế đến Phú Quốc bằng “hộ chiếu vaccine”, dự kiến bắt đầu từ trung tuần tháng 11. Tình hình dịch bệnh tại Phú Quốc hiện nay đã cơ bản được kiểm soát, khi thành phố đã nhanh chóng khoanh vùng, truy vết nguồn lây nhiễm.

Để chuẩn bị cho kế hoạch đón khách quốc tế, Bộ Y tế cũng đã đồng ý phân bổ tăng cường cho Phú Quốc 300.000 liều vaccine, hiện đang chờ kiểm định để tiêm cho người dân, nhằm đảm bảo miễn dịch cộng đồng trước khi kế hoạch đón khách chính thức được triển khai. Với tổng trị giá 25 tỷ đồng, Sun Group đã chính thức trao tặng địa phương này 120.000 bộ kit test nhanh, 3 xe cứu thương, 2 xe vận chuyển rác thải y tế. Đây là những thiết bị quan trọng góp phần tăng cường năng lực phòng, chống dịch khi địa phương này đang gấp rút cho kế hoạch đón du khách quốc tế dự kiến vào tháng 11 tới.

leftcenterrightdel
Kiên Giang nhận xe cứu thương.

Ông Phạm Quốc Quân, Ủy viên Hội đồng quản trị, Chủ tịch Sun Group vùng miền Nam cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng, mở cửa Phú Quốc cũng chính là tiền đề quan trọng để mở cửa và từng bước phục hồi du lịch Việt Nam. Chúng tôi mong muốn được tiếp tục chung tay tiếp sức giúp Kiên Giang tăng cường năng lực y tế phòng, chống dịch bệnh ở cấp độ cao hơn, sẵn sàng đối mặt với những tình huống dịch phức tạp hơn, từ đó giúp Phú Quốc sẵn sàng, tự tin đón khách quốc tế và khách nội địa trong thời gian tới”.

Tin, ảnh: HÀ GIANG