Cuộc bình chọn do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp thực hiện nhằm vinh danh các doanh nghiệp có những đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của thị trường du lịch, những doanh nghiệp đã có sự năng động, sáng tạo để vượt qua đại dịch và phát triển; các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch uy tín, được khách hàng đánh giá cao.

leftcenterrightdel
 Ông Nguyễn Trọng Đường, Phó vụ trưởng phụ trách Vụ Quản lý doanh nghiệp (Bộ Thông tin và Truyền thông) phát biểu tại diễn đàn.

Đối tượng tham gia bình chọn bao gồm các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh du lịch, dịch vụ phục vụ khách du lịch trong cả nước, hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam trong các lĩnh vực: Lữ hành; cơ sở lưu trú (khách sạn…); vận chuyển khách du lịch (phương tiện máy bay, ô tô, tàu thủy); nhà hàng ăn uống phục vụ khách du lịch; cơ sở mua sắm phục vụ khách du lịch; điểm dừng chân phục vụ khách du lịch; khu du lịch; khu nghỉ dưỡng; điểm tham quan du lịch; dịch vụ vui chơi, thể thao giải trí phục vụ khách du lịch... với phạm vi trên cả nước.

Thông qua việc bình chọn của bạn đọc và sự thẩm định của các chuyên gia, qua quy trình 10 bước, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ công bố và trao chứng nhận cho các doanh nghiệp tiêu biểu.

Cuộc bình chọn nằm trong Diễn đàn “Luồng xanh” cho du lịch cất cánh” – Chuyên đề II: Chuyển đổi số: Động lực phát triển bền vững. Ngoài phát động bình chọn, diễn đàn gồm 3 phiên khác gồm: Định hướng cho chuyển đổi số, ứng dụng từ thực tiễn và đối thoại.

Chia sẻ tại diễn đàn, ông Nguyễn Lê Phúc, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch khẳng định, chuyển đổi số đang là một trong những nội dung nhận được sự quan tâm hàng đầu trong ngành du lịch. Đây là xu hướng tất yếu đối với ngành du lịch trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những ảnh hưởng sâu sắc của dịch bệnh Covid-19.

Chuyển đổi số mang lại cơ hội cho ngành du lịch có thể phát triển bền vững hơn. Triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, thời gian qua, Tổng cục Du lịch đã tập trung xây dựng hệ sinh thái du lịch thông minh tạo “sân chơi chung” cho các địa phương, doanh nghiệp tham gia, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch.

MINH NHÃ