Đây là sự kiện trải nghiệm cà phê địa phương lần đầu tại Gia Lai được tổ chức bởi Trung tâm Dạy nghề pha chế Gia Lai-TRS1 Training Center với sự phối hợp, đồng hành, hưởng ứng của các đơn vị thuộc hệ sinh thái ngành cà phê khu vực Tây Nguyên.

Với tiêu chí “from farm to cup”, Gia Lai Coffee Festival được đánh giá là sân chơi, diễn đàn kết nối hệ sinh thái ngành cà phê; đồng thời tạo mối liên kết giữa người nông dân-nhà rang xay-chủ quán cà phê-người pha chế-người tiêu dùng. Tham gia sự kiện có gần 30 đơn vị kinh doanh cà phê trong và ngoài tỉnh Gia Lai.

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel

Gia Lai Coffee Festival tạo cơ hội cho du khách và các doanh nghiệp cà phê có cơ hội giao lưu và trao đổi kinh nghiệm.

Trong khuôn khổ Gia Lai Coffee Festival có các hoạt động như: Trải nghiệm các phương thức rang, xay và pha chế cà phê; thi đấu Barista Teamwork; Talkshow về chuyên đề chất lượng cà phê Gia Lai. Ngoài ra, tại sự kiện còn trưng bày 32 mẫu cà phê chất lượng cao của tỉnh Gia Lai và các dụng cụ pha chế, sách, tài liệu chuyên sâu về lĩnh vực cà phê...

Tại sự kiện, ban tổ chức đã tạo không gian để khách mời, du khách được tham gia trải nghiệm các phương thức rang, xay và thưởng thức hương vị khác nhau của các loại cà phê của Gia Lai.

leftcenterrightdel
Nhiều loại cà phê đặc biệt được giới thiệu tại sự kiện. 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Tại Gia Lai Coffee Festival du khách và người dân được thường thức nhiều loại cà phê đặc sản của tỉnh Gia Lai. 

Chia sẻ tại sự kiện, chị Nguyễn Hoàng Ngọc Anh đến từ TP Hồ Chí Minh cho biết sự kiện là cơ hội để du khách có cơ hội thưởng thức hương vị cà phê đặc biệt của vùng đất Tây Nguyên, cũng như trải nghiệm các hoạt động chế biến cà phê đặc biệt được giới thiệu tại sự kiện.

Tin, ảnh: TUẤN SƠN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.