Chương trình nghệ thuật có sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ, như: Việt Hoàn, Tân Nhàn, Vĩnh Tiến, Kiều Dung, Top 10 Hoa hậu Du lịch Việt Nam kết hợp cùng với các tiết mục của các nghệ sĩ, nghệ nhân trên địa bàn tỉnh Lào Cai và thị xã Sa Pa.

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, kế thừa từ những nền móng đầu tiên hình thành từ cách đây 120 năm, du lịch Sa Pa tiếp tục vươn mình phát triển cả về lượng khách, doanh thu và sự đa dạng của sản phẩm du lịch. Từng bước đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch, khẳng định vị thế của một khu du lịch quốc gia. Đồng thời, từ đó, từng bước định vị thương hiệu trên bản đồ du lịch khu vực và thế giới.

leftcenterrightdel

Màn biểu diễn nghệ thuật nằm trong chuỗi các chương trình sự kiện hưởng ứng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa. 

Lễ hội mùa hè Sa Pa nằm trong chuỗi các chương trình sự kiện hưởng ứng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa được tổ chức đến hết 31-12-2023, với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn và trải đều trên khắp các điểm du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa trong khuôn khổ Lễ hội 5 mùa thường niên của thị xã.

 
leftcenterrightdel
 Tiết mục trình diễn trang phục dân tộc Tây Bắc của top 10 Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 trong chuỗi sự kiện tại Lễ hội mùa hè tại Sapa.

Đặc biệt trong đêm khai mạc các đại biểu cùng đông đảo bà con nhân dân và du khách còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc nằm trong chuỗi sự kiện hướng đến kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa. Với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng và nghệ nhân vùng Tây Bắc mang đến những tiết mục nghệ thuật hấp dẫn, mở màn cho một năm du lịch bùng nổ tại thị xã Sa Pa.

Bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết: “Đây là chương trình đầu tiên để khởi đầu cho chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa. Chúng tôi kỳ vọng sẽ mang lại nhiều sắc thái khác nhau ghi lại dấu ấn của các chương trình, sự kiện sẽ diễn ra trong năm 2023. Cũng để tạo hứng khởi cho du khách và nhân dân đến tham quan và cổ vũ cho các chương trình trên địa bàn thị xã”.

leftcenterrightdel
 Nhiều tiết mục nghệ thuật đậm nét bản sắc dân tộc đem lại cho người dân và du khách nhiều trải nghiệm phong phú. 

 

Chuỗi sự kiện trong Lễ hội năm mùa 2023, hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều sản phẩm, du lịch hấp dẫn và thu hút khách du lịch khi đến với Sa Pa được trải nghiệm văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực các dân tộc, góp phần quảng bá hình ảnh Sa Pa. 

Tin, ảnh: PHẠM QUỲNH