Sự kiện do Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội tổ chức với chủ đề “Thăng Long-Hà Nội, Thủ đô quyến rũ”.

Lễ hội diễn ra từ ngày 25 đến 28-4 với quy mô 150 gian hàng của Thủ đô Hà Nội và 14 tỉnh, thành phố gồm: Hà Giang, Yên Bái, Phú Thọ, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Kon Tum và An Giang.

Sự kiện có sự tham gia của rất nhiều đơn vị, hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp lớn và uy tín như: Tổng công ty Du lịch Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Hà Nội, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, Hội Đầu bếp hoàng gia, Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO, Bảo tàng Hà Nội, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long-Hà Nội, Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám…

leftcenterrightdel
 Các đại biểu bấm nút khai mạc lễ hội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ánh Dương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội cho biết, đây là hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch thường niên lớn nhất của thành phố Hà Nội; là sự kiện được chờ đợi nhất đối với những người thích du lịch, yêu Hà Nội và say mê khám phá vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

Những năm vừa qua, chương trình đã giới thiệu, quảng bá những sản phẩm du lịch mới, phong phú, độc đáo, hấp dẫn; là dịp để tăng cường kết nối du lịch, văn hóa và con người từ các hoạt động trong sự kiện, khuyến khích nhu cầu đi và trải nghiệm; thông qua đó thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Thủ đô Hà Nội và các địa phương liên kết.

leftcenterrightdel
Biểu diễn nghệ thuật tại lễ khai mạc. 

Lễ hội gồm nhiều hoạt động như giới thiệu các sản phẩm kích cầu du lịch, ẩm thực, làng nghề truyền thống, biểu diễn nghệ thuật đương đại và nghệ thuật truyền thống... Đặc biệt trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra Hội nghị "Hà Nội-Điểm đến du lịch văn hóa-lịch sử" với sự tham gia của nhiều nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp du lịch.

Tin, ảnh: NAM NAM

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.