Viện Phát triển và Quản lý quốc tế (IMD) phối hợp Tổ chức Thành phố Thông minh bền vững thế giới (WeGO) tháng 4-2024 đã công bố bảng xếp hạng các thành phố thông minh hàng đầu thế giới năm 2024.

Việt Nam có 2 thành phố là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh góp mặt trong bảng xếp hạng, trong đó Hà Nội đứng ở vị trí thứ 97 (tăng 3 bậc so với năm 2023) và TP Hồ Chí Minh xếp ở vị trí thứ 105.

leftcenterrightdel

Hà Nội được bình chọn vào danh sách 100 thành phố thông minh nhất thế giới năm 2024. Ảnh: tienphong.vn

Thời gian qua, Hà Nội đã và đang triển khai xây dựng mô hình thành phố thông minh. Trong đó, thành phố Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2025, thành phố sẽ thực hiện chuyển đổi số, phát triển Thủ đô theo hướng đô thị xanh, thành phố thông minh, hiện đại, phấn đấu thuộc nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số. Đến năm 2030, Thủ đô Hà Nội sẽ trở thành thành phố thông minh, hiện đại, từng bước kết nối với mạng lưới đô thị thông minh trong khu vực và thế giới.

Theo IMD, thành phố thông minh được định nghĩa là "môi trường đô thị áp dụng công nghệ để nâng cao lợi thế và giảm thiểu những hạn chế của quá trình đô thị hóa cho người dân".

ANH NGỌC

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Du lịch xem các tin, bài liên quan.