Ngày 23-10, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia phối hợp với Công ty Lữ hành Hanoitourist tổ chức Lễ khai trương tour bộ hành “Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội”.
Đây cũng là hoạt động mở đầu cho chương trình du lịch an toàn của hai đơn vị này. Ngay ngày đầu tiên khai trương, tour bộ hành đã đón 6 đoàn khách, mỗi đoàn 10 người tham gia.
 |
Du khách tham gia tour bộ hành. |
Tour bộ hành được bắt đầu từ Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Trong vòng 1 giờ 30 phút, du khách được chiêm ngưỡng, tìm hiểu những bảo vật quý hiếm tại đây, đi bộ qua các tuyến phố cổ kính và những công trình tiêu biểu của Thủ đô như: Nhà hát Lớn Hà Nội, di tích Bắc Bộ phủ, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội. Ngoài nghe hướng dẫn viên giới thiệu trực tiếp, du khách tham gia tour bộ hành sẽ là những người đầu tiên được trải nghiệm ứng dụng thuyết minh tự động qua điện thoại thông minh. Theo kế hoạch, tour này sẽ được tổ chức vào thứ bảy và chủ nhật hằng tuần.
Tin, ảnh: BẢO AN
Từ ngày 1-11, Thái Lan sẽ cho phép du khách đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ đến nước này mà không cần cách ly.
Chiều 16-10, tại Khách sạn Sofitel Saigon Plaza (quận 1), Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức “Hội nghị triển khai Kế hoạch phục hồi du lịch TP Hồ Chí Minh trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 giai đoạn cuối năm 2021 và năm 2022”.