Theo đó, lộ trình kế hoạch phục hồi hoạt động ngành du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 chia thành ba giai đoạn. Giai đoạn 1 (từ ngày 1 đến 31-10), mở du lịch nội vùng và thí điểm du lịch liên tỉnh. Khách du lịch đang sinh sống và làm việc tại thành phố có thể tự đi du lịch hoặc đi theo đoàn đến các điểm tham quan trên địa bàn thành phố. Các cơ sở lưu trú và các điểm tham quan được hoạt động với công suất tối đa 50%.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 

Ở giai đoạn 2 (từ ngày 1-11 đến ngày 31-12), thành phố đẩy mạnh du lịch nội vùng và mở du lịch liên tỉnh. Khách tự đi du lịch nội vùng hoặc đi theo đoàn, du lịch liên tỉnh đi theo đoàn. Hoạt động lưu trú với công suất tối đa 70% và xem xét mở thêm một số dịch vụ (ăn uống tại chỗ, spa...). Hoạt động điểm tham quan với công suất tối đa 70%. Ở giai đoạn 3 (trong năm 2022), sẽ khôi phục tất cả các hoạt động và sản phẩm du lịch trên địa bàn thành phố, không giới hạn loại hình, quy mô và phạm vi.

leftcenterrightdel
Các đơn vị tham gia ủng hộ chương trình 100.000 vouchers du lịch TP Hồ Chí Minh.

Tại hội nghị, Sở Du lịch Thành phố công bố phiên bản mới của trang thông tin điện tử xúc tiến du lịch TP Hồ Chí Minh và công bố "Bộ tài nguyên du lịch TP Hồ Chí Minh" gồm 366 tài nguyên đã được hoàn thiện và cập nhật trên nền tảng định vị trực tuyến Google Map, Google Earth. Đồng thời, phát động chương trình 100.000 vouchers du lịch TP Hồ Chí Minh dành cho lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

leftcenterrightdel
 Ký kết hợp tác khôi phục du lịch giữa các đơn vị.

Tại hội nghị, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch và các điểm đến trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Trong đó, Traveloka Việt Nam sẽ đồng hành cùng ngành du lịch thành phố trong chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025; Shopee Việt Nam đồng hành cùng ngành du lịch thành phố triển khai sàn thương mại điện tử về du lịch nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng gian hàng ảo, giới thiệu quảng bá sản phẩm dịch vụ và tiếp cận người dùng. Đồng thời, 30 doanh nghiệp lữ hành và điểm đến trên địa bàn thành phố cũng ký kết hợp tác.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA