Khu di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long là một trong những điểm đến được mong đợi của bạn bè quốc tế đến Hà Nội nhân dịp SEA Games 31. Đây là khu di sản có bề dày lịch sử hơn 1.300 năm, với các dấu tích khảo cổ học độc đáo và các công trình kiến trúc còn lại của Hoàng cung xưa kia, một điểm đến không thế bỏ qua của du khách khi đến Hà Nội.

Hưởng ứng sự kiện SEA Games 31, tại khu di sản đã trang trí nhiều cụm check in với hình ảnh linh vật Sao La; giảm giá chương trình tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” trong tháng 5-2022 và miễn phí tham quan ban ngày cho các vận động viên và đại biểu tham dự SEA Games 31.

leftcenterrightdel
 Các em học sinh tham quan khu trưng bày linh vật Sao la. Ảnh: BTC

Theo Ban tổ chức SEA Games 31, thông qua linh vật Sao la, bạn bè quốc tế sẽ biết thêm những giá trị mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước Việt Nam. Hình tượng sao la gợi lên sự thân thiện, nhanh nhẹn, hoạt bát phù hợp với thể thao. Vì vậy, tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long được trang hoàng, sắp đặt các cụm pano trang trí hình ảnh linh vật SEA Games 31 để khách tham quan, "check in", chụp ảnh.

leftcenterrightdel
Đoàn đại biểu thanh niên 11 nước Đông Nam Á đã tới thăm khu di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long. Ảnh: BTC

Trong hành trình tham quan Hoàng thành Thăng Long, đoàn vận động viên và đại biểu tham dự SEA Games 31 được dâng hương tại Điện Kính Thiên, tham quan các điểm di tích Đoan Môn, nhà trưng bày hiện vật, đặc biệt là tìm hiểu các di tích cách mạng thời đại Hồ Chí Minh trong khu di sản như Nhà và Hầm D67, triển lãm “Đại tướng Văn Tiến Dũng – Danh tướng thời đại Hồ Chí Minh”.

Trải nghiệm tại Hoàng thành Thăng Long sẽ là điểm đến ấn tượng với đại biểu và các vận động viên tham dự SEA Games 31.

GIA KHÁNH