Đây là tàu lượn siêu tốc bằng gỗ được giới chuyên gia đánh giá nằm trong top trò chơi cảm giác mạnh thách thức bậc nhất thế giới lần đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Với tên gọi Mộc Xà Thịnh Nộ, trò chơi có điểm cao nhất là 32,4m, với 14 sườn dốc cùng các đường xoắn ốc lắt léo đan xen hay nằm chồng lên nhau. Đúng như tên gọi, trò chơi giống như cơn cuồng nộ giận dữ, gầm thét của loài rắn chốn đảo hoang trong truyền thuyết.

leftcenterrightdel
 Mộc Xà Thịnh Nộ nhìn từ trên cao như một tác phẩm nghệ thuật trên đảo Hòn Thơm.

 

Cùng với sự nổi giận đó, hành trình phiêu lưu của du khách được đẩy tới những thử thách cực đại. Trong hơn 2 phút, người chơi phải trải qua quãng đường gần 900m uốn lượn, xoắn ốc liên tục. Theo những cung bậc lên đỉnh và lao dốc của tàu lượn, cảm xúc của du khách sẽ được ngao du từ phấn khích tột độ khi bò theo sống lưng “rắn khổng lồ” lên đến đỉnh, thu vào tầm mắt những khoảng xanh mướt mát và biển cả bao la phía xa xa của đảo thiên đường Hòn Thơm, rồi bất ngờ đột ngột lao dốc xuống sâu thẳm với tốc độ chớp mắt. Cùng với đó là những cú nghiêng người tưởng như sắp bật khỏi đường ray khi tàu lượn vào vòng xoắn ốc.

 

Trò chơi được tạo nên từ 1.355 cột móng bê tông cắm sâu vào lòng đất làm chỗ dựa cho 1.000m3 gỗ đặc chủng được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Loại gỗ này nhằm bảo đảm an toàn và tạo cho tàu lướt êm hơn các tàu lượn sắt thông thường. Nhìn từ trên cao, những thanh gỗ đan xen như một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt.

Riêng với công trình tại Hòn Thơm, chuyên gia Luis Alberto Torres của Great Coaster International (GCI-công ty có bề dày 25 năm lịch sử và là tác giả của những công trình tàu lượn siêu tốc bằng gỗ đình đám của thế giới) nhận định Mộc Xà Thịnh Nộ sở hữu đường chạy mãn nhãn và những cú lướt siêu “mượt”, những đoạn “đổ dốc” đầy phấn khích.

Tin, ảnh: HOÀNG GIANG