Thực tế Laguna Golf Lăng Cô (Thừa Thiên Huế) đang chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng đặt chỗ từ các thị trường quốc tế quan trọng chỉ vài ngày sau khi các chuyến bay quốc tế mở cửa trở lại, bao gồm cả Hàn Quốc, Singapore và cả khách du lịch trong nước. Laguna Golf Lăng Cô cũng nhận được các đặt phòng lên đến 30 ngày của nhiều du khách golf với lịch trình chơi golf vào buổi sáng và làm việc tại biệt thự vào buổi chiều.

leftcenterrightdel
Sân golf tại Laguna Golf Lăng Cô.

Ông Adam Calver cho rằng, sau khi Việt Nam mở cửa trở lại để đón du khách quốc tế vào ngày 15-3, điểm đến golf hàng đầu của châu Á không chỉ phục hồi sau đại dịch mà còn đang trở nên tốt hơn.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã khẳng định được vị thế là điểm đến golf hàng đầu của châu Á. Trước đại dịch, các sân golf Việt Nam sôi động không kém gì những thành phố đông dân như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh. Các kiến trúc sư tên tuổi như Sir Nick Faldo, Jack Nicklaus, Greg Norman và Robert Trent Jones Jr đã ghi dấu ấn của họ với một chuỗi các sân golf trải dài xuyên suốt Việt Nam.

Thậm chí, ngay giữa thời gian đỉnh điểm của đại dịch Covid-19, Việt Nam vẫn nhận được giải thưởng hàng đầu về du lịch golf trong xếp hạng uy tín: “Điểm đến golf tốt nhất thế giới” tại World Golf Awards 2021. Ngay Laguna Golf Lăng Cô dù gặp phải nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 nhưng gần đây vẫn xếp thứ 88 trong danh sách 100 Resort Golf tốt nhất thế giới của tổ chức golf thế giới.

Trong đại dịch, các sân golf mới vẫn mọc lên khắp cả nước, do đó những golf thủ đã từng đến Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều sân mới hơn khi họ quay trở lại. Chẳng hạn, nhiều người chơi golf đã không đến miền Trung kể từ năm 2019. Từ đó đến nay, riêng khu vực miền Trung đã có thêm hai sân golf đẳng cấp là Hoiana Shores và BRG Danang Golf Resort”, ông Adam Calvchia sẻ.

TUẤN ANH