Army Games 2019 có sự tham gia của 223 đội tuyển từ 39 nước khác nhau trên thế giới. Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam cử 127 cán bộ, sĩ quan với 7 đội tuyển tham gia các môn thi đấu quân sự và 1 đội thi môn nghệ thuật. Nước chủ nhà LB Nga đánh giá cao việc Việt Nam và một số nước đã tăng số lượng đội tuyển và số môn tham gia thi đấu tại Army Games 2019 so với Army Games năm 2018, đóng góp vào sự thành công của sự kiện.

Tổng thống Vladimir Putin đã gửi thông điệp chúc mừng Hội thao qua màn hình video lớn tại lễ khai mạc. Bộ trưởng Quốc phòng LB Nga Sergey Shoigu phát biểu và tuyên bố khai mạc Army Games 2019. Army Games 2019, dự kiến có tổng cộng khoảng hơn 5000 người tham dự, sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 17-8.

Trong thông điệp chúc mừng, Tổng thống V. Putin khẳng định: Hội thao đóng góp đáng kể vào việc phát triển mối quan hệ hợp tác quốc tế, thúc đẩy các mối quan hệ đối tác trên tinh thần xây dựng, vì lợi ích bảo đảm an ninh của các quốc gia, lục địa Á-Âu cũng như toàn thế giới. Sự kiện là dịp để các nước cùng nhau đối phó với các thách thức đe dọa sự ổn định của thế giới. Tổng thống Vladimir Putin đã chúc các đội tuyển thi đấu đạt thành tích cao và tuyên bố: “Tôi chắc chắn tất cả các nước tham gia Army Games 2019 sẽ cống hiến những màn trình diễn có giá trị, những màn trình diễn của quyết tâm và sức mạnh ý chí...”.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử trân trọng giới thiệu một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Army Games 2019.

leftcenterrightdel
 Tổng thống V. Putin gửi thông điệp chúc mừng qua màn hình video lớn.
leftcenterrightdel
Bộ trưởng Quốc phòng LB Nga Sergey Shoigu phát biểu và tuyên bố khai mạc Army Games 2019.
leftcenterrightdel

Cờ của Việt Nam tung bay cùng cờ các nước tham gia Army Games 2019.

leftcenterrightdel

Đại diện Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tham dự lễ khai mạc.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Quang cảnh lễ khai mạc.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Lễ rước cờ Việt Nam lên khán đài.

Tin, ảnh: MỸ HẠNH (từ LB Nga)