Theo thông báo của Ban tổ chức, kíp số 2 của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam đã về nhất trong ngày thi đấu thứ hai của vòng loại với thành tích 31 phút 05 giây. 

Mở màn cuộc thi, pháo thủ kíp xe bắn trúng mục tiêu 1700m. Kíp xe đạt tốc độ tối đa 70km/giờ trên đường đua.

Trước đó, trong ngày đầu tiên đua tài, đội tuyển đã thi đấu tốt, giành vị trí thứ 2 sau đội tuyển Cuba, với thành tích 32 phút 17 giây.

Kíp xe tham gia ngày thi đấu thứ 2 của Đội tuyển Xe tăng Việt Nam được đánh giá là đồng đều và có nhiều triển vọng đạt thành tích tốt hơn. Đặc biệt, điều kiện thời tiết tại thao trường Alabino trong ngày thi đấu hôm nay khá thuận lợi cho kíp xe của các đội tuyển thi thố tài năng. Trời nắng, gió nhẹ và nhiệt độ không quá lạnh như trong ngày thi đấu đầu tiên có mưa và gió to.

Cũng giống như ngày thi đấu đầu tiên theo quy định của cuộc thi, các kíp xe sẽ phải vượt qua 9 chướng ngại vật bao gồm đường dích dắc, sông cạn, dốc cao, hào chống tăng, bãi mìn, cầu vệt bằng, vật cản gồ ghề, vách đứng, vách nghiêng. Trong quá trình hành tiến và vượt các vật cản, kíp xe sẽ phải bắn các mục tiêu mô phỏng xe tăng, trực thăng, bộ binh đối phương, sau đó đua tốc độ trên các địa hình khác nhau để về đích. Nếu kíp nào về đích trong thời gian ngắn nhất sẽ giành thắng lợi, không tính việc bắn trúng bao nhiêu mục tiêu. Vì ở môn thi này, nếu bắn trượt mục tiêu sẽ bị phạt chạy thêm 500m, vì vậy thời gian thi sẽ bị kéo dài hơn.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử trân trọng giới thiệu một số hình ảnh về lượt đấu của kíp xe đội tuyển Việt Nam tại thao trường Alabino: 

leftcenterrightdel
Kíp xe Việt Nam chuẩn bị xuất phát thi đấu. 
leftcenterrightdel
Các cổ động viên Việt Nam cổ vũ hết mình cho đội nhà chiến thắng. 

leftcenterrightdel
Các cổ động viên Việt Nam hát vang bài ca Hát mãi khúc quân hành trên khán đài.
leftcenterrightdel
Thao trường thi đấu Alabino nắng đẹp, thuận lợi cho những màn đua tài mãn nhãn của các kíp xe.
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Kíp xe của Đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam vẫy cờ Tổ quốc chào khán giả sau khi về đích, kết thúc phần thi với thành tích 31 phút 12 giây.  

 

Phần thi của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam trong ngày thi đấu thứ hai của vòng loại:

leftcenterrightdel
 

Tin, ảnh: MỸ HẠNH (từ LB Nga)