leftcenterrightdel
Đội tuyển Cứu hộ Cứu nạn vui mừng với thành tích đạt được.

Đặc biệt, đội tuyển Việt Nam được trao giải Nhất ở phần thi “Tiếp sức”, trong cuộc thi bao gồm 3 phần khác nhau: Vượt chướng ngại vật, tiếp sức và tăng tốc về đích.

Ở nội dung bắn súng trong phần thi “Tăng tốc về đích” trận chung kết, các vận động viên đội Việt Nam tiêu diệt 22/30 mục tiêu, chỉ sau đội Tổng cục 12. Trước đó, ở vòng Bán kết, hai xạ thủ của đội tuyển là Nguyễn Tùng Linh và Lều Mạnh Cường đã xuất sắc tiêu diệt hết 6/6 mục tiêu trong thời gian nhanh nhất.

leftcenterrightdel
Nội dung thi leo nhà cao tầng tìm kiếm người bị nạn đưa xuống dưới cấp cứu.

Ở phần thi “Tăng tốc về đích”, các vận động viên phải vượt các chướng ngại vật có dải lửa tấn công. Trong đó bao gồm vượt hồ nước bằng dây, cắt phá vách ngăn bằng gỗ, vượt qua bãi đổ nát, tường 3 mét, vách sâu, đường cống ngầm,… và leo nhà cao tầng tìm kiếm người bị nạn đưa xuống dưới cấp cứu. Sau đó, các vận động viên phải phá cửa sắt, vào sâu bên trong chữa cháy, vận chuyển vật nặng lên xe, bắn súng, tăng tốc vượt qua chướng ngại vật trên đường về đích.

 

leftcenterrightdel
Các vận động viên đội tuyển tại thao trường thi đấu.

Đây là phần thi đòi hỏi sức mạnh, thể lực bền bỉ và khả năng phối hợp hiệp đồng trong toàn đội. Đây cũng là nội dung thế mạnh của các đội bạn. Nhưng với tinh thần nỗ lực thi đấu hết mình, Đội tuyển Cứu hộ Cứu nạn mặc dù lần đầu tiên tham gia Army Games đã mang về giải thưởng, đóng góp vào thành công chung của Đoàn QĐND Việt Nam tại Army Games 2019./.

MỸ HẠNH (từ LB Nga)