Với thành tích 30 phút 12 giây, đội Việt Nam đã hoàn thành phần thi tiếp sức và dẫn đầu bảng đấu gồm 3 đội: Việt Nam, đội Hạm đội Thái Bình Dương và đội Hạm đội Biển Bắc của LB Nga.

Đặc biệt, ở nội dung bắn súng, hai vận động viên của Việt Nam đã đạt thành tích tuyệt đối, tiêu diệt gọn 6/6 mục tiêu trong thời gian nhanh nhất và vẫn còn thừa đạn. Theo Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, Cục Cứu hộ Cứu nạn, Đội trưởng, đây là thành tích trên cả trông đợi và chưa từng có đội nào đạt được ở nội dung này.

Phần thi tiếp sức là thế mạnh của đội tuyển Cứu hộ Cứu nạn Việt Nam. Vì vậy, đội tuyển bước vào thi đấu với tâm lý khá vững vàng, mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, trời mưa. Đội trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã khá lo lắng khi theo dõi phần thi của đội bạn vì họ thực hiện rất tốt. Nhưng đội tuyển Việt Nam với tinh thần quyết thắng và thi đấu hết mình, đã làm tốt hơn đội bạn trong thời gian ngắn hơn. Đội Hạm đội Thái Bình Dương đạt thành tích 34 phút 57 giây. Ngoài nội dung bắn súng, đội đã thực hiện tốt ở nội dung banh cắt cứu người. Đây là bài thi không dễ thực hiện vì phải thao tác trong điều kiện rất khó khăn, chật chội, khó xoay sở. Vận động viên phải nhanh chóng vượt qua nhiều chướng ngại vật để tiếp cận người bị nạn.

Phần thi tiếp sức khá phức tạp, vì các vận động viên phải vượt qua đám lửa trong điều kiện khói, vừa mang theo thiết bị, dụng cụ… Phải đột nhập vào cửa bị khóa bằng cách sử dụng máy mài góc cắt các thanh kim loại và mở cửa. Sau khi vượt qua ô cửa, các vận động viên đưa ma-nơ-canh mô phỏng nạn nhân ra khỏi vật cản, thực hiện sơ cứu. Ở phần thi này, các vận động viên vượt qua các chướng ngại vật đặc biệt (mương, mê cung, đường hầm, cầu treo, cầu thang bị phá hủy, tường, mạng nhện, tường leo núi) với thiết bị dụng cụ được mang trên tay. Trong đó có tình huống các vận động viên mang mặt nạ phòng độc, vượt các vật cản đến tòa nhà bị phá hủy và lần lượt xâm nhập vào cửa sổ mở…

Ngày 16-8 tới, đội tuyển Cứu hộ Cứu nạn Việt Nam sẽ đua tài với đội tuyển Tổng cục 12 ở vòng chung kết được đánh giá là đội mạnh nhất của LB Nga. Trong số 4 nước thi đấu ở vòng chung kết, đội Việt Nam được xếp vào nhóm các đội mạnh cùng với đội Tổng cục 12 và Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga.

Tham gia thi đấu môn Cứu hộ Cứu nạn Army Games 2019 có 9 đội của các nước Việt Nam, Angola, Nam Phi và nước chủ nhà LB Nga (6 đội)./.

leftcenterrightdel
Các vận động viên vượt qua các chướng ngại vật...

 

leftcenterrightdel
...với thiết bị dụng cụ được mang trên tay.

 

leftcenterrightdel
Băng qua chướng ngại vật để về đích.

 

leftcenterrightdel
Vượt qua vật cản.

 

leftcenterrightdel
Banh cắt các vật cản cứu nạn nhân.

 

leftcenterrightdel
Vận động của Việt Nam thực hiện các thao tác rất nhanh...

 

leftcenterrightdel
...để hoàn thành bài thi.

 

leftcenterrightdel
Các xạ thủ của Việt Nam tiêu diệt 6/6 mục tiêu.

 

leftcenterrightdel
Các thành viên của đội Việt Nam hoàn thành tốt bài thi.

leftcenterrightdel
Đội tuyển Cứu hộ Cứu nạn Việt Nam vui mừng sau chiến thắng.

MỸ HẠNH (Từ LB Nga)