leftcenterrightdel
Đội Văn hóa-Nghệ thuật gửi tới khán giả những giai điệu hào hùng về QĐND Việt Nam.

Âm thanh cuốn hút của tiếng đàn bầu, giai điệu hào hùng của các bài hát về QĐND Việt Nam do Đội Văn hóa-Nghệ thuật biểu diễn, đặc biệt là màn giao lưu múa sạp đã thu hút rất đông khách tới tham quan. Chỉ trong 2 giờ đồng hồ, có tới hàng trăm lượt khách là người dân Nga, thành viên các đội tuyển tham dự Army Games tới thăm gian trưng bày của Việt Nam và tham gia Chương trình tại Nhà Hữu nghị.

Thưởng thức món nem truyền thống, chả nướng, miếng khoai lang luộc, kẹo vừng, nhấp ngụm trà xanh và xem các tiết mục biểu diễn nghệ thuật của nghệ sĩ múa Nguyễn Thị Mỹ Linh và nghệ sĩ đàn bầu Nguyễn Duy Thịnh, bạn bè quốc tế trầm trồ về ẩm thực Việt Nam và nhất là những âm thanh sâu lắng của chiếc đàn 1 dây.

leftcenterrightdel
Anh Aliaksei Siarheyeu chụp ảnh lưu niệm cùng nghệ sĩ đàn bầu Nguyễn Duy Thịnh.

Anh Aliaksei Siarheyeu, khách tham quan người Belarus chia sẻ: “Là nghệ sĩ Saxophone, tôi lập tức bị cuốn hút bởi âm thanh đặc biệt của tiếng đàn ở buổi thi biểu diễn nghệ thuật trước đó của đội Việt Nam. Nhưng hôm nay tới đây, trực tiếp nhìn và sờ vào cây đàn, tôi không nghĩ nó lại đơn giản như vậy, được làm bằng tre và chỉ có một dây”.

Anh Aliaksei nói: “Thật tuyệt vời, văn hóa-nghệ thuật chính là “ngôn ngữ quốc tế” giúp mọi người hiểu nhau, gần gũi hơn. Các hoạt động văn hóa-nghệ thuật như thế này tại Army Games sẽ giúp thúc đẩy tình hữu nghị giữa quân đội các nước, qua đó giúp phát triển quan hệ hợp tác giữa các quốc gia”

Điểm nhấn của Chương trình Giao lưu văn hóa của Đoàn QĐND Việt Nam tại Nhà Hữu nghị chính là màn múa sạp giao lưu rộn ràng và sôi động, giữa các nghệ sĩ, thành viên Đội Văn hóa-Nghệ thuật với du khách tham quan. Từ những em nhỏ, cho tới người lớn tuổi và cả các sĩ quan, binh sĩ quân đội các nước đều bị lôi cuốn bởi màn múa sạp truyền thống độc đáo của Việt Nam.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Đông khán giả tập trung tại khu biểu diễn của Việt Nam.

Được sự hướng dẫn nhiệt tình của các cán bộ trong Đội Văn hóa-Nghệ thuật, họ đã nhanh chóng hòa vào điệu múa sạp. Tất cả cùng hòa chung bầu không khí thắm tình hữu nghị, giữa không gian văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc, trong ngôi nhà Hữu nghị Army Games 2019. Các cán bộ trong Đội Văn hóa-Nghệ thuật trên môi luôn nở nụ cười, niềm nở đón khách tham quan dù số lượng người vào ngày một đông và tấp nập hơn.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Khán giả hào hứng điệu nhảy sạp truyền thống của Việt Nam

Đội Văn hóa-Nghệ thuật cùng Đội tuyển Bếp Dã chiến Việt Nam đã có sự chuẩn bị công phu và chu đáo cho Chương trình Giao lưu văn hóa, nhằm quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam giàu truyền thống văn hóa, yêu chuộng hòa bình, con người Việt Nam thân thiện và QĐND Việt Nam Anh hùng trong mắt bạn bè quốc tế.

leftcenterrightdel
 

MỸ HẠNH (từ LB Nga)