Đây có thể nói là những công việc chuẩn bị cuối cùng của BVDC 2.2 trước khi lên đường theo kế hoạch vào ngày 19-11 tới. Tổng số trang thiết bị và hàng hóa theo danh mục đã được Liên hợp quốc phê duyệt khoảng 70 tấn sẽ được vận chuyển trên 2 chuyến bay C17 do chính phủ Australia hỗ trợ cùng với nhân sự bệnh viện, sang Nam Sudan. Lễ xuất quân BVDC 2.2 sang Nam Sudan do Bộ Quốc phòng tổ chức sẽ diễn ra ngày 13-11.

Phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử xin giới thiệu một số hoạt động của cán bộ, nhân viên BVDC 2.2 trước ngày lên đường.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Cục GGHB Việt Nam kiểm tra công tác phân loại và đóng gói hàng hóa.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Khẩn trương đưa hàng hóa và trang thiết bị ra vị trí tập kết đóng gói
leftcenterrightdel
Các chuyên gia Australia hỗ trợ nhân viên BVDC 2.2 phân loại hàng hóa để đóng gói theo quy định.
leftcenterrightdel
Quân tư trang cá nhân được cấp phát đồng bộ, bao gồm kính chống nắng, cốc và bình đựng nước… phù hợp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở địa bàn Bentiu, Nam Sudan.
leftcenterrightdel
Những đồ dùng cá nhân được làm bằng tre, gỗ, vỏ dừa và các nguyên vật liệu thân thiện môi trường. BVDC 2.2 hướng tới mục tiêu trở thành đơn vị đầu tiên của Phái bộ GGHB LHQ ở Nam Sudan “nói không” với rác thải nhựa.
leftcenterrightdel
Ngoài số trang thiết bị nhận bàn giao từ BVDC 2.1, BVDC 2.2 đã mua sắm bổ sung các loại trang thiết bị, thuốc men nhằm bảo đảm công tác khám chữa bệnh trong 1 năm.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Có những loại hàng hóa đặc biệt được đóng gói để chuẩn bị cho một cái Tết ở xa đất nước đó là quần, áo dài truyền thống, hoa và cây cảnh. Họ cũng không thể quên mang theo lá cờ Tổ quốc.
leftcenterrightdel
Các y, bác sĩ BVDC 2.2 tích cực làm nhiệm vụ.
leftcenterrightdel
70 tấn hàng hóa, trang thiết bị được đóng gói vào 64 thùng gỗ.

MỸ HẠNH (thực hiện)