Bộ Quốc phòng Việt Nam cử một đoàn cán bộ cao cấp và một tàu Hải quân tham gia tích cực vào sự kiện này.

leftcenterrightdel
55 tàu chiến của các nước xếp theo đội hình ngoài khơi Langkawi để tham gia các hoạt động diễn tập cứu nạn, trình diễn tàu và duyệt binh tàu. Việt Nam cử tàu Hộ vệ tên lửa 011 – Đinh Tiên Hoàng, do Đại tá Nguyễn Đình Hùng, Phó tư lệnh Vùng 4 Hải quân, làm trưởng đoàn, cùng 140 sĩ quan và thủy thủ tham dự sự kiện này. 
leftcenterrightdel
Hơn 100 máy bay tới tham dự LIMA 2017, nơi các phi công thể hiện trình độ bay điêu luyện của mình trên những đôi cánh sắt hiện đại. Việt Nam không cử máy bay chiến đấu tham gia LIMA 2017 nhưng có đại diện tham dự Hội nghị Tư lệnh Không quân được tổ chức trong khuôn khổ LIMA 2017. 
leftcenterrightdel
 Các tốp máy bay chiến đấu bay với tốc độ cao theo đội hình. Có chiếc thực hiện động tác bổ nhào sát đường băng nơi Thủ tướng Malaysia cùng nhiều quan khách quốc tế ngồi quan sát trong Lễ khai mạc LIMA 2017. 
leftcenterrightdel
Đoàn của Bộ Quốc phòng Việt Nam do Trung tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự sự kiện này. 
leftcenterrightdel
Trung tướng Phan Văn Giang và các thành viên đoàn Việt Nam dự lễ khai mạc, thăm các gian hàng và nói chuyện với đại diện một số công ty tham dự triển lãm. 
leftcenterrightdel
Nhân LIMA 2017, Trung tướng Phan Văn Giang, đại diện Quân chủng Hải quân và Phòng không – Không quân có một số cuộc tiếp xúc song phương với đại diện các nước bạn. 
leftcenterrightdel
Chiều 21-3, ngày đầu tiên của LIMA 2017, Ban tổ chức giới thiệu tính năng của một số loại xuồng cao tốc sản xuất tại Malaysia. Malaysia tự sản xuất một số loại xuồng cao tốc cho lực lượng Cảnh sát, Hải quân, Thực thi Pháp luật Hàng hải, Hải quan, và Kiểm ngư. 
leftcenterrightdel
Theo phát biểu của Thủ tướng Malaysia tại Lễ khai mạc LIMA 2017, Malaysia tập trung phát triển ngành công nghiệp quốc phòng. Theo đó, tới năm 2030, ngành này sẽ tạo ra khoảng 32.000 việc làm có thu nhập cao với doanh thu ở mức 55,2 tỷ Ringgit Malaysia. 
leftcenterrightdel
Chính phủ Malaysia cũng thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới ngành công nghiệp quốc phòng và sự kiện LIMA. Đích thân Thủ tướng Najib Razak tới dự và phát biểu khai mạc LIMA 2017. Ông cũng tham dự buổi trình diễn chiều 21-3 khi các lực lượng của Malaysia phối hợp thực hiện phương án chống khủng bố, giải cứu con tin. Thủ tướng Malaysia cũng lưu lại Langkawi vài ngày và tham gia vào nhiều sự kiện trong khuôn khổ LIMA 2017. 
leftcenterrightdel
Buổi trình diễn chống khủng bố, giải cứu con tin có sự tham gia của nhiều thành phần. Ngay sau khi con tin bị bắt, máy bay trực thăng đã tới để định vị vị trí của nhóm khủng bố. 
leftcenterrightdel
 Bằng các biện pháp nghiệp vụ với sự hỗ trợ của các phương tiện hàng không và hàng hải hiện đại, con tin đã được giải cứu và nhóm khủng bố đã bị tiêu diệt. LIMA 2017 diễn ra từ 21 đến 26 tháng 3. Báo Quân đội nhân dân Điện tử sẽ tiếp tục cập nhật về sự kiện này.

Thực hiện: NGỌC HƯNG (từ Langkawi, Malaysia)