Phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc LIMA 2017, Thủ tướng Malaysia Najib Rajak cho biết, triển lãm năm nay quy tụ 520 công ty đến từ 35 quốc gia, chiếm hơn 55% tổng số các công ty hàng đầu về hàng không và hàng hải trên thế giới.

LIMA lần này có sự tham dự của hơn 300 đoàn đại biểu quốc phòng và an ninh, hơn 55 tàu chiến, hơn 100 máy bay các loại và hơn 40.000 doanh nhân.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel

Trung tướng Phan Văn Giang và đoàn đại biểu Việt Nam thăm một số gian hàng tại triển lãm. 

Việt Nam cử tàu Hải quân 011 Đinh Tiên Hoàng tham dự sự kiện. Tàu 011 rời Quân cảng Cam Ranh ngày 15-3 và đã đến Langkawi ngày 19-3 để tham gia vào các hoạt động cùng với tàu hải quân của các nước khác.

Theo kế hoạch dự kiến, tại LIMA 2017, đoàn Việt Nam sẽ tham gia duyệt binh tàu và tham gia Diễn tập biển LIMA 2017 với các nội dung như: Diễn tập trên màn hình, chụp ảnh đội hình, vận động cứu người bị rơi xuống biển, tiếp tế hậu cần trên biển và một số hoạt động khác trong khuôn khổ LIMA 2017.

LIMA được tổ chức hai năm một lần, từ năm 1991, để triển lãm những ứng dụng trong lĩnh vực quân sự, dân sự và thương mại liên quan tới hàng không và hàng hải. Sự kiện này ngày càng thu hút sự quan tâm của các quốc gia và các công ty kinh doanh.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử sẽ tiếp tục cập nhật về sự kiện.

Tin, ảnh: NGỌC HƯNG