Trước khi bước vào hội đàm chính thức với Phó chủ tịch Thứ nhất Quốc hội Hungary Márta Mátrai, Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và đoàn đã đến chào xã giao Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér, gặp Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Hungary-Việt Nam, Chủ tịch Hội hữu nghị Hungary-Việt Nam.

leftcenterrightdel
Phó chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương chào xã giao Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér. 

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam, Phó chủ tịch Trần Quang Phương chân thành cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér đã dành thời gian tiếp đoàn. Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương bày tỏ vui mừng trước quan hệ hợp tác giữa hai Quốc hội đã và đang không ngừng được củng cố và phát triển, khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Hungary, nước bạn bè truyền thống và cũng là đối tác toàn diện đầu tiên và là duy nhất hiện nay của Việt Nam tại khu vực Trung Đông Âu. Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương mong muốn hai bên tiếp tục tăng cường tiếp xúc và trao đổi đoàn các cấp, nhất là cấp cao, trên tất cả các kênh Đảng, Chính phủ, Quốc hội và giao lưu nhân dân nhằm củng cố và tăng cường hơn nữa sự tin cậy chính trị và hiểu biết lẫn nhau, làm nền tảng để mở rộng hợp tác song phương trên mọi lĩnh vực. Nhân dịp này, Phó chủ tịch Quốc hội trân trọng chuyển lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, mời Chủ tịch Quốc hội László Kövér sớm thăm Việt Nam trong thời gian sớm nhất. 

Tại cuộc hội đàm với Phó chủ tịch Thứ nhất Quốc hội Hungary, bà Márta Mátrai, cũng diễn ra ở Nhà Quốc hội, Phó chủ tịch Trần Quang Phương đánh giá quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hungary phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực. Hợp tác giữa Quốc hội hai nước phát triển tốt đẹp trên bình diện song phương và đa phương. Phó chủ tịch Quốc hội đề nghị trong thời gian tới, hai bên tiếp tục duy trì trao đổi đoàn cấp cao, các ủy ban chuyên môn; tăng cường hợp tác và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương…, cũng như phối hợp triển khai tích cực và hiệu quả thỏa thuận hợp tác mà Quốc hội hai nước đã ký kết nhân chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến Hungary.  

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.