Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng cùng Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh, dự và trao giải cho các cá nhân, tập thể xuất sắc.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng ghi nhận, biểu dương những thành tích các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương trên địa bàn tỉnh đạt được; mong muốn các nhà báo, phóng viên phát huy vai trò báo chí cách mạng Việt Nam, luôn đồng hành, kịp thời phản ánh khách quan, trung thực, có tính thời sự cao, thể hiện rõ vai trò là kênh thông tin, diễn đàn tin cậy của nhân dân Hải Dương cũng như của cả nước. Ông Trần Đức Thắng đánh giá, Giải báo chí "Hải Dương khát vọng, phát triển" năm 2024 đã thu hút được sự quan tâm, tham dự của đông đảo các nhà báo, quy tụ được nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng. Qua đó, lan tỏa hình ảnh khát vọng phát triển tỉnh Hải Dương, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đại hội XIII của Đảng, chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. 

leftcenterrightdel

Các đồng chí: Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương trao giải A cho các tác giả đoạt giải. Ảnh: Baohaiduong.vn

Theo Ban tổ chức giải, 174 tác phẩm (trong đó có 43 tác phẩm dài kỳ) trong số 370 bài dự thi của 131 tác giả thuộc 29 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương lọt vào vòng chung khảo; trong đó có 25 tác phẩm báo in, 57 tác phẩm báo hình, 89 tác phẩm báo điện tử và 3 tác phẩm báo nói. Các tác phẩm báo chí đã tập trung vào những vấn đề trọng điểm, những nhiệm vụ lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đang triển khai trên các lĩnh vực, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Đồng thời, quảng bá hình ảnh quê hương, vùng đất con người Hải Dương, công tác thu hút đầu tư, từng bước thực hiện thực hóa "khát vọng, phát triển" của Đảng bộ và chính quyền, nhân dân trong tỉnh.

Ban tổ chức đã trao giải cho 27 tác phẩm báo chí; trong đó có 3 giải A, 3 giải B, 6 giải C và 15 giải khuyến khích cho các tác phẩm báo chí xuất sắc.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.