Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã trao Quyết định số 4568/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Quyết định điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Lê Tấn Cận, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 2-12-2023.

leftcenterrightdel
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Lê Tấn Cận. Ảnh: chinhphu.vn

 

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết: Tài chính là một ngành đa lĩnh vực, với số lượng cán bộ công chức lên tới 68 nghìn người, nếu tính cả hệ thống viên chức và người lao động, con số này lên tới gần 100 nghìn người. Bằng sự nỗ lực, sáng tạo và linh hoạt trong hoạt động điều hành, ngành tài chính vẫn đảm bảo hoàn thành các dự toán thu ngân sách Nhà nước cho đất nước; đảm bảo cân đối chi ngân sách Nhà nước cho những nội dung về phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng và an sinh xã hội. Trong số đó, đặc biệt chú trọng đảm bảo kinh phí thực hiện các công trình trọng điểm quốc gia như xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam… nhằm hỗ trợ cho nền kinh tế phát triển. Về nợ công, Việt Nam đã kiểm soát trong ngưỡng an toàn. Từ năm 2021 đến nay nợ công của Việt Nam liên tục giảm và hiện nay ở mức 38% GDP so với mức 65% GDP Quốc hội cho phép.

Từ những chia sẻ đó, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tin tưởng Thứ trưởng Lê Tấn Cận sẽ phát huy khả năng chuyên môn nghiệp vụ và kinh nghiệm công tác cùng tập thể lãnh đạo Bộ Tài chính tiếp tục củng cố, xây dựng và phát triển ngành tài chính ngày càng vững mạnh.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Thứ trưởng Lê Tấn Cận cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ Bộ Tài chính phân công trong thời gian tới. Qua đó, góp phần cùng với Bộ trưởng Hồ Đức Phớc, tập thể lãnh đạo Bộ và công chức, viên chức, người lao động đưa Bộ Tài chính tiếp tục đổi mới, sáng tạo và phát triển. Bên cạnh đó, nỗ lực cùng các đồng nghiệp trong Bộ Tài chính đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời, tuân thủ tuyệt đối sự chỉ đạo, lãnh đạo của tổ chức Đảng, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong quá trình tham mưu, hoạch định và thực thi chính sách, thực hiện nghiêm túc các quy định về nêu gương trong công tác và sinh hoạt.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.