|
Phân luồng giao thông từ xa
° Từ 30-10, cấm toàn bộ ô tô chở đất, phế thải xây dựng
(SGGP). - UBND TP Hà Nội vừa thống nhất với tỉnh Hà Tây và Cục CSGT đường bộ - đường sắt về việc tổ chức phân luồng từ xa phục vụ cho Hội nghị cấp cao APEC 2006. Việc phân luồng từ xa này dựa trên kế hoạch phân luồng 3 vòng của TP Hà Nội.
Theo đó, vòng 3 đối với các xe ô tô tải từ phía Nam qua cầu Chương Dương sang QL1, QL5; đối với các xe ô tô tải từ QL1, QL6, QL32 qua cầu Thăng Long sang phía Bắc; và đối với các xe ô tô từ Bắc Thăng Long đi QL1 (Bắc sông Hồng) và QL5. Vòng 2 gồm một số tuyến đường ven đô Hà Nội. Từ 10-11 đến 19-11, ở vòng 2 sẽ cấm toàn bộ các loại xe ô tô tải, ô tô khách từ 26 chỗ ngồi trở lên hoạt động từ 6 giờ đến 20 giờ (riêng ngày 18-11, cấm xe hoạt động đến 23 giờ). Đối với vòng 1, trong thời gian từ 12-11 đến 19-11, sẽ cấm triệt để toàn bộ các loại phương tiện trên các tuyến đường Phạm Hùng (từ nút Trung Hòa đến nút đường Sông Đà), đường Láng - Hòa Lạc (từ nút Trung Hòa đến nút đường Lê Đức Thọ).
Tin từ Công ty TNHH Nhà nước một thành viên môi trường đô thị Hà Nội cho biết, từ cuối tháng 10 đến hết tháng 11-2006, để phục vụ Hội nghị APEC, công ty mở đợt cao điểm giữ gìn vệ sinh môi trường toàn thành phố, tăng cường lao động, phương tiện duy trì sạch sẽ 100% các tuyến phố. Tại các tuyến đường xung quanh địa điểm tổ chức hội nghị, nơi ăn nghỉ, tuyến đường các đại biểu thường xuyên qua lại, các điểm vui chơi công cộng... sẽ được duy trì sạch sẽ 24/24 giờ. Ngoài ra, công ty cũng sẽ tổ chức lắp đặt thay thế các thùng rác cũ, hỏng, lắp đặt mới 200 thùng rác mới (loại 204 lít) trên một số tuyến phố.
t Sở GTCC Hà Nội vừa có Quyết định số 699/GTĐT-GTCC về việc cấm ô tô chở đất, phế thải xây dựng, vật liệu rời hoạt động trên một số tuyến phố trong thời gian từ ngày 30-10 đến hết ngày 22-11. Trong thời gian cấm trên, lực lượng thanh tra GTCC sẽ phối hợp chặt chẽ với lực lượng CSGT, CSTT thành lập các chốt trực kiểm tra, xử lý nghiêm các xe vi phạm.
BẢO MINH |