Phát biểu tại chương trình, Phó thủ tướng Lê Văn Thành bày tỏ vui mừng tham dự Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022. Nhân dịp Tết Nguyên đán đang cận kề, Phó thủ tướng gửi lời chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, công nhân lao động và toàn thể nhân dân luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, đón một năm mới an toàn, an khang, thịnh vượng.

leftcenterrightdel
Phó thủ tướng Lê Văn Thành phát biểu tại Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022. 

Chia sẻ tình hình kinh tế - xã hội của đất nước trong năm 2021, Phó thủ tướng cho biết, đây là năm cả nước triển khai rất nhiều nhiệm vụ của năm đầu nhiệm kỳ trong bối cảnh nhiều thời cơ, thuận lợi song hành với nhiều khó khăn, thách thức.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Trung ương và sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, chúng ta đã từng bước vượt qua khó khăn, kiểm soát dịch bệnh, thích ứng linh hoạt, an toàn, thực hiện chủ trương vừa thực hiện phòng, chống dịch hiệu quả vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội và đã đạt được những kết quả rất quan trọng.

"Trong kết quả chung đó của cả nước có đóng góp của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam, mặc dù là địa phương còn nhiều khó khăn, nhưng có nhiều chỉ tiêu kinh tế- xã hội đạt cao trong năm 2021" - Phó thủ tướng ghi nhận.

Hà Nam là một trong những tỉnh đầu tiên của cả nước đạt tỉnh nông thôn mới; thực hiện tốt cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư, thu hút nguồn vốn để phát triển công nghiệp, dịch vụ. Hiện Hà Nam chỉ còn 1,55% hộ nghèo, thấp hơn bình quân chung của cả nước. Phó thủ tướng nhấn mạnh: Trong bối cảnh khó khăn, chúng ta không để ai bỏ lại phía sau, toàn hệ thống chính trị quan tâm đến đời sống của nhân dân, song cùng với nhiệm vụ phát triển hạ tầng, kinh tế. Đây là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà Hà Nam là một trong những tỉnh thực hiện tốt.

Về phương hướng năm 2022, Phó thủ tướng Lê Văn Thành cho biết, cả hệ thống chính trị xác định phòng, chống dịch là nhiệm vụ rất quan trọng, phòng, chống tốt thì mới khôi phục được sản xuất, đảm bảo đời sống của người dân. Phó thủ tướng đề nghị tỉnh Hà Nam khắc phục khó khăn, hạn chế để năm 2022 đẩy cao hơn mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, cải thiện đời sống người dân tốt hơn, tỷ lệ hộ nghèo giảm hơn so với 2021.

Nhân dịp Tết nguyên đán gần kề, Phó thủ tướng mong muốn bà con và anh chị em công nhân tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn, gắn bó với các doanh nghiệp, tập trung lao động sản xuất, xây dựng quê hương vì sự phát triển chung của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và lợi ích chính đáng của mỗi gia đình, cá nhân. Phó thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn đến công nhân lao động, từ việc nâng cao trình độ tay nghề đến việc chăm lo đời sống cả về vật chất và tinh thần nhằm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Tại Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022, Phó thủ tướng Lê Văn Thành cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã gửi tặng 200 suất quà cho các gia đình nghèo và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

* Sáng cùng ngày, Phó thủ tướng Lê Văn Thành cùng đoàn công tác đến thăm, tặng quà, chúc Tết các thương, bệnh binh đang điều trị, phục hồi chức năng tại Trung tâm Điều d­­­­ưỡng th­­­­ương binh Duy Tiên.

Phó thủ tướng Lê Văn Thành mong muốn, các thương, bệnh binh luôn giữ gìn và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, sống vui, sống khỏe, sống có ích. Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành và tỉnh Hà Nam sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để điều trị, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các thương bệnh binh.

Tin, ảnh: TTXVN