Tại buổi tiếp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao hoạt động sản xuất, kinh doanh của Nike đã đóng góp nhiều cho xuất khẩu, tăng trưởng kinh tế và việc làm của Việt Nam thời gian qua; đề nghị Nike tăng cường ứng dụng khoa học-công nghệ mới nhất, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư vào sản xuất và quản lý tại Việt Nam, hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực quản lý theo hướng hiện đại, tư vấn chính sách, đào tạo nhân lực... thúc đẩy phát triển xanh, chuyển đổi số, phát triển kinh tế tuần hoàn, góp phần cùng Việt Nam xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả, tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

leftcenterrightdel
 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Nike Andy Campion.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam xây dựng môi trường kinh doanh công bằng, minh bạch, ổn định, giải quyết thủ tục hành chính hiệu quả, giảm chi phí đầu vào cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Việt Nam sẽ tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn, đổi mới kinh tế toàn diện và đồng bộ, cải cách môi trường kinh doanh để doanh nghiệp nước ngoài mở rộng hoạt động.

Việt Nam coi khu vực có vốn nước ngoài là cấu phần quan trọng của nền kinh tế; khuyến khích doanh nghiệp nước ngoài đầu tư hơn nữa vào Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu và doanh nghiệp có thế mạnh, trên tinh thần hợp tác chân thành, “hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro” giữa Nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

Giám đốc điều hành Nike nhất trí cao với các đề xuất hợp tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; thông báo tình hình hoạt động rất tích cực, hiệu quả của Nike tại Việt Nam với việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và tự động hóa.

Hiện nay, Nike sản xuất khoảng 600 triệu đôi giày mỗi năm và 50% trong số đó được sản xuất tại Việt Nam, 50% nguyên liệu cho chuỗi cung ứng toàn cầu của Nike cũng từ Việt Nam. Ông cũng đánh giá cao nguồn nhân lực của Việt Nam, và đặc biệt đánh giá cao sức chống chịu kiên cường của nền kinh tế Việt Nam, sự chỉ đạo, điều hành phù hợp, hiệu quả của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong thời gian qua với chiến lược, tầm nhìn và sự can đảm.

Ông cảm ơn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã hỗ trợ rất tích cực, hiệu quả để các cơ sở của Nike quay trở lại hoạt động rất nhanh chóng và an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19; tin tưởng và mong muốn Việt Nam sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tin, ảnh: TTXVN