Sau khi nghe giới thiệu về Trung tâm PFR và các dự án hợp tác của Trung tâm với Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ ấn tượng với cảnh quan sạch, đẹp của đất nước New Zealand, đặc biệt là hệ thống cây xanh; đánh giá cao những thành tựu nghiên cứu, phát triển của Trung tâm và kết quả hợp tác với Việt Nam trong các ngành hàng xuất khẩu có lợi thế của Việt Nam như thanh long, bơ theo hướng sạch, bền vững, chất lượng cao. 

leftcenterrightdel

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Trung tâm nghiên cứu cây trồng và thực phẩm New Zealand. 

leftcenterrightdel
Thủ tướng Phạm Minh Chính nghe giới thiệu về thiết bị kiểm nghiệm thực phẩm.  
leftcenterrightdel
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quà lưu niệm tặng Trung tâm nghiên cứu cây trồng và thực phẩm New Zealand.  

Thủ tướng cho biết, trong chuyến thăm lần này, Thủ tướng và các nhà lãnh đạo New Zealand sẽ trao đổi về các biện pháp nhằm đẩy mạnh hơn nữa hợp tác song phương, như thương mại, đầu tư, đặc biệt là hợp tác về lao động, giáo dục-đào tạo, nông nghiệp… ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn.

Thủ tướng mong muốn hai bên tiếp tục phát huy những thành quả hợp tác đã đạt được; đồng thời tăng tốc hợp tác trong những lĩnh vực có tiềm năng lớn, đặc biệt là tạo đột phá trong hợp tác về kinh tế nông nghiệp. Thủ tướng mong muốn các tổ chức, doanh nghiệp hai nước thúc đẩy hợp tác đầu tư, trong đó nghiên cứu, sản xuất nông sản và chế biến thực phẩm là lĩnh vực quan trọng.

HỒ QUANG PHƯƠNG (từ thành phố Auckland, New Zealand)

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.