Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - người đã có công sinh thành, nuôi dưỡng Chủ tịch Hồ Chí Minh, danh nhân văn hóa thế giới, Anh hùng giải phóng dân tộc vĩ đại, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Thủ tướng và đoàn công tác nguyện phấn đấu hết mình vì đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng; nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Ảnh VGP 

Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc được khởi công xây dựng vào ngày 22-8-1975 và khánh thành vào ngày 13-2-1977. Đến ngày 9-4-1992, Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc được Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia.

Nằm trong quần thể Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc là mô hình Nhà sàn Bác Hồ và Ao sen Đồng Tháp, được khởi công xây dựng vào ngày 19-5-1990 nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, mô hình Nhà sàn Bác được xây dựng theo tỉ lệ 1:1.

Trong dịp lễ giỗ lần thứ 81 của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, ngày 2-12-2010, Khu di tích đưa vào sử dụng Nhà trưng bày cuộc đời Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, phục dựng tái hiện một góc Làng Hòa An xưa nhằm thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với Cụ Sắc – một nhà nho yêu nước thương dân, một thầy thuốc giỏi; đồng thời giúp du khách hình dung nơi Cụ đã từng sống, hoạt động trong khoảng thời gian 1927 – 1929.

Khu vực tái hiện Làng Hòa An xưa gồm các ngôi nhà di tích gắn với Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc; các kiểu nhà truyền thống của làng quê Nam Bộ xưa, các tổ hợp hình làng nghề truyền thống: Xắt thuốc lá, xay lúa giã gạo, nghề rèn, sinh hoạt đờn ca tài tử…

Năm 2012, nhân lễ giỗ lần thứ 83 của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, công trình Đền thờ Nguyễn Sinh Sắc được khánh thành để tỏ lòng tôn kính, tưởng nhớ công ơn đối với Thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Được thường xuyên tôn tạo, chăm sóc, hiện nay, Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc đã trở thành một trong những điểm du lịch tiêu biểu của tỉnh, một địa chỉ đỏ để tổ chức sinh hoạt về nguồn, giáo dục truyền thống lịch sử và lòng yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ.

Theo baochinhphu

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.