Cùng đi với Thủ tướng Chính phủ có các đồng chí: Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình. Cùng đi còn có lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương.

leftcenterrightdel

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc.

Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc tại xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình hiện là nơi yên nghỉ của hơn 3.000 phần mộ liệt sĩ từ mọi miền Tổ quốc.

Trong không khí thiêng liêng, xúc động, sau nghi thức thỉnh chuông, Thủ tướng Chính phủ và các đại biểu đã đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm, dâng hương và dành phút mặc niệm, nghiêng mình tưởng nhớ, thành kính thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã không tiếc máu xương, dâng hiến tuổi xuân, anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả.

* Tiếp đó, Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác đã tới viếng, dâng hương, dâng hoa tại phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch).

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
 Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác tới viếng, dâng hương, dâng hoa tại phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác đã thành kính tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng huyền thoại, thiên tài quân sự, người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh cả, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, nhà văn hóa lớn, đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, dân tộc ta.

Sinh ra tại quê hương Quảng Bình, cuộc đời hoạt động của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với quá trình phát triển của cách mạng và những mốc son lịch sử trọng đại của Đảng và dân tộc, nhất là với Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn nêu tấm gương sáng về tinh thần cách mạng, sáng tạo trong nghệ thuật quân sự, nghệ thuật cầm quân, quyết chiến và quyết thắng, đánh bại mọi âm mưu và thủ đoạn chiến tranh thâm độc của kẻ thù.

Trước anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng liệt sĩ, đoàn đại biểu nguyện tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, đoàn kết một lòng, phấn đấu cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, nhân dân ngày càng hạnh phúc, ấm no.

Tin, ảnh: Chinhphu.vn

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.