Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Đoàn Minh Huấn; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và tỉnh Ninh Bình tham gia Đoàn. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới từng phòng ở tại Trung tâm thăm các thương binh, bệnh binh; gửi tới các thương binh, bệnh binh lòng tri ân sâu sắc, lời thăm hỏi ân cần và những tình cảm sâu đậm. Thủ tướng mong muốn và tin tưởng các thương binh, bệnh binh tiếp tục vươn lên, vượt qua nỗi đau thể chất và tinh thần, ổn định sức khỏe, luôn vui sống, mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. “Cuộc chiến với bệnh tật của các thương binh, bệnh binh hiện nay, cũng như cuộc chiến của các anh trước kẻ thù năm xưa, các thương binh, bệnh binh nhất định sẽ chiến thắng”, Thủ tướng nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên các thương binh, bệnh binh. 

Trò chuyện với các thương binh, bệnh binh, người có công và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Trung tâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, để đất nước có được như ngày nay, có biết bao Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã cống hiến, hy sinh xương máu cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Đảng, Nhà nước ta luôn đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; hỗ trợ cụ thể, thiết thực, hiệu quả đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, những người có công với cách mạng.

Thủ tướng bày tỏ xúc động, cảm phục nhiều thương binh, bệnh binh tuổi đã cao, sức khỏe giảm sút, gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày; nhưng bằng nghị lực, ý chí và bản lĩnh của Bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục “sống vui, sống khỏe, sống có ích”, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Thủ tướng vui mừng khi biết đội ngũ cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng tại Trung tâm đã không quản ngại khó khăn, vất vả, luôn tâm huyết với tinh thần trách nhiệm cao, ân cần chăm sóc, điều trị bài bản, khoa học và sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ tâm sự của các thương, bệnh binh như “người thân của mình”; mang đến “những liều thuốc tinh thần”, xoa dịu nỗi đau.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, quan tâm chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là chủ trương, quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước, là đạo lý truyền thống của dân tộc. Thủ tướng yêu cầu Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và các cơ quan liên quan tiếp tục thực hiện thật tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; rà soát, nghiên cứu, hoàn thiện và thực hiện tốt hơn nữa chính sách, pháp luật đối với người có công.

leftcenterrightdel
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh.  

Thủ tướng Chính phủ đề nghị tiếp tục phát triển sâu rộng các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”; huy động hiệu quả hơn nữa nguồn lực xã hội, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần người có công; nghiên cứu tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị của các Trung tâm Nuôi dưỡng người có công; giải quyết các khó khăn đối với hoạt động của các Trung tâm Điều dưỡng thương binh trên cả nước nói chung và Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan nói riêng.

Đối với Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan, Thủ tướng căn dặn, việc chăm lo cho các thương binh, bệnh binh là vinh dự, là trách nhiệm cao cả. Trung tâm tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ, chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và thực hiện “đúng - đủ - kịp thời” chế độ chính sách đối với thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng...

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn đặc biệt quan tâm, chăm lo đời sống người có công với cách mạng với tấm lòng, sự tri ân sâu sắc, trách nhiệm cao nhất; nguyện tiếp tục nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất để chăm lo về vật chất và tinh thần của người có công với cách mạng trên cả nước nói chung, của các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan nói riêng.

* Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, người có công tỉnh Ninh Bình.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.