Tại chương trình "Vui Tết Trung Thu", Thủ tướng xúc động khi tới thăm, gặp gỡ và chung vui với các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất tới các bác sĩ, nhân viên Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, các phụ huynh và đặc biệt là toàn thể thiếu nhi nhân dịp Tết Trung Thu.

leftcenterrightdel
 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu động viên các bệnh nhi.

leftcenterrightdel
 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo các bộ, ngành với bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên các bệnh nhi và người thân.

Tới thăm nơi các cháu điều trị tại Viện, Thủ tướng đánh giá điều kiện cơ bản tốt dưới sự chăm sóc, yêu thương của các y bác sĩ, điều dưỡng dành cho các cháu. Tuy nhiên, số bệnh nhân đông, số giường bệnh ít, các cháu phải sinh hoạt trong không gian chật chội. Thủ tướng cho rằng, vấn đề này phải nhanh chóng được giải quyết.

Theo Thủ tướng, mặc dù các bệnh viện đều có khó khăn nhưng với đối tượng trẻ em, cần có sự ưu tiên hơn để làm sao vừa tạo điều kiện điều trị cho các cháu vừa tạo không gian sinh hoạt thoải mái nhất có thể, giúp các cháu chống chọi với bệnh tật; tạo điều kiện cho các y, bác sĩ chăm sóc các cháu tốt hơn, gia đình bớt vất vả.

Thủ tướng đề nghị, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, các bộ: Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội, Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các bộ, ngành liên quan nhanh chóng nghiên cứu mở rộng thêm khu điều trị nội trú cho các cháu.

Thủ tướng nêu rõ, đối với mỗi người, sức khỏe là vốn quý nhất. Đặc biệt, đối với gần 23 triệu trẻ em, học sinh, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho các cháu lại càng quan trọng hơn, bởi đây là thế hệ tương lai của đất nước. Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe các cháu là trách nhiệm không chỉ của gia đình, còn của cộng đồng, của toàn xã hội và cả hệ thống chính trị.

Công tác trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em được phát triển toàn diện; coi đây là vấn đề có tính chiến lược, lâu dài nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của đất nước.

Công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em của nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng. Trong những kết quả đó, Thủ tướng rất vui mừng, xúc động khi thấy Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, với hệ thống phòng xét nghiệm hàng đầu và đội ngũ chuyên gia, cán bộ, nhân viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm, đã trở thành cơ sở điều trị bệnh máu và cơ quan tạo máu lớn nhất cả nước, mang lại niềm tin, hy vọng cho rất nhiều bệnh nhân, đặc biệt là 320 bệnh nhi đang được điều trị tại đây. Thủ tướng mong các y, bác sĩ, điều dưỡng viên coi các cháu như người nhà của mình.

Đánh giá cao, biểu dương những nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức và những kết quả tích cực đã đạt được của đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Thủ tướng mong muốn và chúc Viện tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp trong gần 40 năm qua, không ngừng "Nỗ lực vì sức khỏe dòng máu Việt"; phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm quan trọng được giao. Viện sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, chăm sóc tận tình hơn nữa cho các bệnh nhân điều trị, đặc biệt là những bệnh nhi; thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai.

Thủ tướng mong muốn các cháu luôn vững tin, lạc quan, yên tâm điều trị bệnh tật, cố gắng vượt qua khó khăn, nghịch cảnh, hướng tới một tương lai tươi đẹp. Đảng, Nhà nước, các y, bác sĩ, gia đình và xã hội sẽ luôn ở bên cạnh, yêu thương, che chở, giúp đỡ các cháu.

Nhân dịp này, Thủ tướng đánh giá cao, trân trọng cảm ơn, mong các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước tiếp tục dành sự quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ thiết thực cho công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, đặc biệt là đối với các bệnh nhi.

Tại chương trình "Vui Tết Trung Thu", các em nhỏ đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương được tham gia phá cỗ vui Trung Thu, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, trò chơi thú vị do Hội Nghệ sỹ trẻ biểu diễn, thực hiện.

Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ tiền mặt và quà Trung Thu cho 320 em nhỏ đang điều trị với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 400 triệu đồng.

Nhân dịp khai giảng năm học mới và Tết Trung Thu, Quỹ đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ hơn 24 nghìn trẻ em tại 38 tỉnh, thành phố trên cả nước với tổng kinh phí hơn 6 tỷ đồng.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.