Trong thời gian tại CH Séc, đoàn đã có các cuộc hội kiến, làm việc với Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc - Morava Katerina Konecna; Phó chủ tịch Hạ viện, Phó chủ tịch thứ nhất Đảng Phong trào ANO Karel Havlicek; Tỉnh trưởng Karlovy Vary Petr Kulhanek; có các cuộc làm việc với lãnh đạo Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, lãnh đạo Hội người Việt Nam tại CH Séc và Hội người Việt Nam tại một số nước châu Âu, thăm cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Praha, Karlovy Vary, Plzen, thăm cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc và một số cơ sở kinh tế, văn hóa của kiều bào.          

leftcenterrightdel

  Đoàn đại biểu Đảng ta làm việc với lãnh đạo Hạ viện CH Séc. Ảnh: VOV

Tại các cuộc làm việc, đồng chí Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh, chuyến thăm của Đoàn đại biểu Đảng ta nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam - CH Séc; củng cố và thúc đẩy quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và các chính đảng tại CH Séc; thăm hỏi, nắm tình hình cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc và châu Âu; thực hiện công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài.

Với các đối tác Séc, đồng chí Đỗ Văn Chiến chia sẻ thông tin về những thành tựu Việt Nam đạt được sau gần 40 năm Đổi mới, kết quả phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19; mục tiêu, đường lối và thành tựu của nền ngoại giao Việt Nam hiện đại dựa trên ba trụ cột (đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân).

leftcenterrightdel
 Đoàn đại biểu Đảng ta làm việc với lãnh đạo Đảng Cộng sản Séc - Morava. Ảnh: VOV

Lãnh đạo Hạ viện và các chính đảng CH Séc đánh giá cao chuyến thăm, làm việc của Đoàn. Khẳng định CH Séc ưu tiên phát triển quan hệ với Việt Nam, hai nước có thế mạnh là lịch sử hữu nghị truyền thống lâu đời, cộng đồng người Việt rất thành đạt tại CH Séc và các lĩnh vực có thể bổ trợ cho nhau, Bạn nhấn mạnh hai nước cần tận dụng tối đa tiềm năng sẵn có để nhanh chóng đưa quan hệ song phương bước sang một giai đoạn phát triển mới, sâu sắc, thực chất và hiệu quả hơn. Lãnh đạo địa phương nơi đoàn đến thăm đã chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển du lịch, quảng bá văn hóa, trao đổi các biện pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh hợp tác với các địa phương của Việt Nam vì lợi ích của doanh nghiệp, địa phương và nhân dân hai nước.  

Tại cuộc gặp với đại diện cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc và tại châu Âu, đồng chí Đỗ Văn Chiến đề nghị bà con tiếp tục hội nhập tốt với sở tại và phát huy vai trò cầu nối quan trọng nhằm thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và các nước.  

Đại diện kiều bào ta tại CH Séc và châu Âu khẳng định tiếp tục nỗ lực phát triển các hội đoàn của người Việt tại châu Âu vững mạnh, đóng góp thiết thực củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.  

Nhân dịp này, kiều bào ta tại CH Séc và châu Âu đã thông qua Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi tặng 9 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong nước.

PHƯƠNG LINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.