Theo báo cáo nhanh của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lào Cai, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn toàn tỉnh mưa lũ đã làm 4 người chết, 5 người bị thương và 5 người mất tích (thị xã Sa Pa: 3 người chết, 5 người bị thương và 4 người mất tích; huyện Văn Bàn: 1 người chết; huyện Bát Xát: 1 người mất tích). Thiệt hại về tài sản ước tính trên 250 tỷ đồng. UBND tỉnh, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai, đồng thời huy động lực lượng trên 400 người gồm quân sự, công an, dân quân, lực lượng tại chỗ của thị xã Sa Pa và xã lân cận tham gia ứng phó, khắc phục hậu quả và tìm kiếm người mất tích.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Phó thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo tỉnh Lào Cai và các lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả và tìm kiếm người mất tích.
leftcenterrightdel
 Phó thủ tướng Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên người dân ở thôn Nâm Than, xã Liên Minh, thị xã Sa Pa (Lào Cai)

Sau khi kiểm tra thực tế tại hiện trường, Phó thủ tướng chỉ đạo tỉnh Lào Cai và các lực lượng tiếp tục khẩn trương tập trung tìm kiếm những người còn đang bị mất tích, cứu chữa người bị thương; tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời các gia đình bị thiệt hại, nhất là những gia đình có người bị nạn, hộ bị mất nhà cửa, hộ nghèo, khó khăn. Phó Thủ tướng cũng lưu ý, theo dự báo tình hình mưa bão còn diễn biến phức tạp, tỉnh Lào Cai tiềm ẩn nguy cơ sạt lở và lũ quét rất cao, vì vậy cần theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, chủ động chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó kịp thời, hiệu quả nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân.

Dịp này, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ các gia đình có người thân bị thiệt mạng và mất tích do lũ; mong các gia đình nén đau thương, vượt qua khó khăn, tập trung khắc phục hậu quả sớm ổn định cuộc sống. 

Tin, ảnh: TRẦN HÀO - HOÀNG TRUNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.