Ngày 19-11, tại đảo Djerba, nước Cộng hòa Tunisia đã diễn ra lễ khai mạc trọng thể Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 18 với chủ đề “Kết nối trong đa dạng: Kỹ thuật số- động lực phát triển và đoàn kết trong không gian Pháp ngữ”.

Tham dự hội nghị có 82 lãnh đạo các nước thành viên Cộng đồng Pháp ngữ, các thể chế Pháp ngữ, tổ chức quốc tế và khu vực. Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị.

leftcenterrightdel
Tổng thống Tunisia Kais Saied (phải) và Tổng thư ký Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ Louise Mushikiwabo đón Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ lần thứ 18.  

Trong hai ngày 19 và 20-11, trong bối cảnh kỷ niệm 50 năm thành lập Cộng đồng Pháp ngữ, hội nghị là dịp để các đại biểu nhìn lại những bước phát triển của Cộng đồng trong 50 năm qua, tái khẳng định sức sống bền bỉ, tinh thần đoàn kết, thống nhất trong đa dạng và sự gắn bó đặc biệt giữa các quốc gia cùng chia sẻ một ngôn ngữ chung là tiếng Pháp

leftcenterrightdel
Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân với lãnh đạo, đại diện các quốc gia và chính phủ thành viên Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ chụp ảnh chung. 

Tại hội nghị, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân sẽ có bài phát biểu quan trọng đề xuất những giải pháp mang tính tổng thể, toàn diện, dài hạn nhằm xây dựng Cộng đồng Pháp ngữ đoàn kết, vững mạnh và những đóng góp của Việt Nam vì lợi ích của người dân, vì một thế giới hòa bình, ổn định và phát triển bền vững. 

Nhân dịp tham dự hội nghị, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng sẽ hội kiến lãnh đạo cấp cao của nhiều nước và tổ chức quốc tế nhằm thúc đẩy hợp tác ngoại giao, chính trị, kinh tế, thương mại... song phương và đa phương.

Tin, ảnh: TTXVN