Bày tỏ xúc động và niềm vui khi gặp mặt Đoàn, Phó chủ tịch nước chuyển lời thăm hỏi ân cần, thân thiết và lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch nước Tô Lâm đến 70 đội viên, thiếu nhi, phụ trách Đội tiêu biểu của Thành phố mang tên Bác.

Phó chủ tịch nước khẳng định, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em với những chủ trương, chính sách ngày càng hoàn thiện, tạo mọi điều kiện tốt nhất để trẻ được phát triển toàn diện. Việt Nam cũng là một trong những nước tiên phong trong thực hiện các công ước quốc tế về quyền trẻ em, được nhiều tổ chức và bạn bè quốc tế đánh giá cao.

leftcenterrightdel

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà lưu niệm thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN 

Theo đó, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em là vấn đề có tính chiến lược, lâu dài, góp phần quan trọng vào việc chuẩn bị và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, đây là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Trong nhiều năm qua, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã đặc biệt quan tâm, dành tình cảm, tạo mọi điều kiện về cơ chế, chính sách, cơ sở vật chất để các em có môi trường học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện.

leftcenterrightdel

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân với các đại biểu thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN 

Trước những thách thức đặt ra hiện nay, Phó chủ tịch nước yêu cầu các ban, bộ, ngành và địa phương, nhất là những người trực tiếp làm công tác liên quan đến trẻ em, rà soát lại việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác này; tiếp tục đề xuất chính sách mới phù hợp với bối cảnh hiện nay, từ đó, thúc đẩy công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Biểu dương 70 tấm gương đội viên, thiếu nhi, phụ trách Đội tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh, Phó chủ tịch nước mong rằng, các em sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, anh hùng của trẻ em Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử; nỗ lực học tập tốt, rèn luyện toàn diện về đạo đức, kỹ năng và kiến thức, có bản lĩnh, bản sắc văn hóa dân tộc. Các em nuôi dưỡng ước mơ và có những khát vọng để phát triển bản thân, trở thành công dân tốt, đóng góp sức mình vào xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, giàu đẹp và hạnh phúc.

Tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo của Phó chủ tịch nước, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho biết, hiện Thành phố có hơn 2 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền Thành phố sẽ tiếp tục quan tâm, tập trung chỉ tạo thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là trẻ có hoàn cảnh đặc biệt; tạo mọi điều kiện để tổ chức Đoàn, Đội thành phố hoạt động hiệu quả, thực hiện phong trào “Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.