5 năm qua, công tác thi đua khen thưởng và Phong trào TĐQT tại Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu Cảng Nghi Sơn luôn được tổ chức và duy trì có nền nếp, các phong trào thi đua được phát động kịp thời, đúng nội dung theo chỉ đạo của trên và tình hình thực tiễn của đơn vị.

leftcenterrightdel
Quang cảnh Đại hội. 

Trong đó, nhiều nội dung thi đua đạt thành tích cao với những chuyển biến tích cực như công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại. Trong 5 năm qua, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng tổ chức bắt giữ, khởi tố hình sự 25 vụ/26 đối tượng, tang vật thu được 29,75gam heroin; 33,949kg thuốc nổ; 603 kíp nổ; 2,67m dây cháy chậm;… 

Đặc biệt, năm 2023, đơn vị đã chủ động tham mưu cho Thị ủy, UBND thị xã Nghi Sơn phối hợp với các lực lượng chức năng và xã Hải Hà triển khai phương án tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận của nhân dân, giữ ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo để nhà thầu thực hiện thi công dự án bến số 3, Cảng container Long Sơn đúng tiến độ.

leftcenterrightdel

Đại tá Hoàng Văn Hùng, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa trao Giấy khen tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong Phong trào Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024.   

Với những thành tích nổi bật, giai đoạn 2019 - 2024, Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu Cảng Nghi Sơn đã vinh dự được Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng Cờ thi đua, danh hiệu Đơn vị Quyết thắng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa tặng 4 bằng khen; Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng giấy khen 20 tập thể và 170 cá nhân; UBND thị xã Nghi Sơn tặng giấy khen 25 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào Thi đua Quyết thắng.  

Tại Đại hội, 6 tập thể và 13 cá nhân được tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024.

Tin, ảnh: QUỐC TOẢN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.