QĐND Online - Người đẹp 20 tuổi đến từ TP Hồ Chí Minh, Lưu Thị Diễm Hương xuất sắc vượt qua 39 thí sinh để trở thành tân hoa hậu HHTG Người Việt 2010, trong tối 21-8, tại sân khấu nhạc nước Vinpearl Land, Nha Trang. Ngoài danh hiệu Hoa hậu trao cho Lưu Thị Diễm Hương, giải Á hậu 1 thuộc về Nguyễn Ngọc Kiều Khanh và Á hậu 2 trao cho Phạm Thúy Vy Victoria.
 |
|
Tốp 5 người đẹp của đêm chung kết cuộc thi HHTG Người Việt 2010. Ảnh: Vnexpress
|
Phần trao giải thưởng HHTG Người Việt bắt đầu bằng giải Người đẹp ảnh. Đây là một nét mới của cuộc thi HHTG Người Việt 2010. Từ hồ sơ BTC cung cấp với 42 gương mặt tham gia cuộc thi, các nhà báo, phóng viên trên cả nước gởi phiếu đề cử chọn ra 11 gương mặt đẹp nhất. Từ kết quả đó, Ban giám khảo sẽ chấm điểm để chọn ra người thắng giải. Giải Người đẹp ảnh thuộc về thí sinh Lưu Thị Diễm Hương của TP Hồ Chí Minh.
Các giải phụ khác của cuộc thi. Giải Người đẹp thân thiện thuộc về Ngụy Thanh Lan (SBD 669) do các thí sinh bình chọn. Giải Gương mặt khả ái trao cho Daniela Nguyễn Thu Mây (SBD 888). Còn giải Người đẹp thanh lịch thuộc về Nguyễn Mai Anh (SBD 333). Không có giải Ứng xử hay nhất.
Ngay sau phần thi Áo dài, Ban giám khảo công bố Top 15. 5 gương mặt đầu tiên được xướng tên vì đã đoạt các giải phụ trước đó là: Phạm Thúy Vy Victoria (SBD 808 - Người đẹp Thể thao), Nguyễn Thanh Huyền (SBD 589 - Người đẹp Tài năng), Nguyễn Ngọc Kiều Khanh (SBD 588 - Người đẹp Biển), Ninh Hoàng Ngân (SBD 865 - Người đẹp Thời trang); Hạ Thị Hoàng Anh (SBD 988 - Người đẹp Áo dài). Sau đó, 10 thí sinh còn lại vào top được công bố gồm: Bùi Thị Thu Hường (SBD 866), Nguyễn Mai Anh (SBD 333), Hồ Thị Oanh Yến (SBD 666), Daniela Nguyễn Thu Mây (SBD 888), Nguyễn Thị Thanh Vân (SBD 599), Lưu Thị Diễm Hương (SBD 299), Phan Thị Lý (SBD 679), Phan Thị Mơ (SBD 668), Nguyễn Phương Mai (SBD 889), Lê Thị Thanh Trúc (SBD 586), Thu Mây và Diễm Hương.
Từ top 15, Ban giám khảo chọn ra 5 người đẹp nhất, gồm: Phạm Thúy Vy Victoria, Phan Thị Mơ, Nguyễn Ngọc Kiều Khanh, Lưu Thị Diễm Hương, Phan Thị Lý.
Sau phần thi trả lời của 5 thí sinh, cuối cùng người đẹp Lưu Thị Diễm Hương đã vượt qua 39 thí sinh để trở thành tân hoa hậu thế giới Người Việt năm 2010, với phần trả lời xuất sắc cùng một đêm trình diễn nổi bật xứng đáng trở thành hoa hậu thế giới Người Việt năm 2010, danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Nguyễn Ngọc Kiều Khanh và Á hậu 2 trao cho Phạm Thúy Vy Victoria.
QĐND Online tổng hợp