Dự lễ viếng có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng; Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng; các đồng chí lão thành cách mạng và lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương.

Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.

leftcenterrightdel
 Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thành kính, nghiêng mình tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc; biết ơn Người đã để lại cho chúng ta và các thế hệ mai sau di sản hết sức quý báu, đó là tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh mà đến nay, toàn đảng, toàn quân, toàn dân ta đang tích cực đẩy mạnh học tập và làm theo.

leftcenterrightdel
 Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại"

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nguyện một lòng kiên trì con đường Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn, vận dụng sáng tạo tư tưởng của Người để tiếp tục giữ vững và phát triển sự nghiệp cách mạng của đất nước đạt được những thành tựu mới.

Sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu đến đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn (Hà Nội). Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã nghiêng mình tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do, vì chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sĩ”.

leftcenterrightdel
 Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

* Cũng trong sáng 19-5, đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, do Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn, đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Tham gia đoàn có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng...

leftcenterrightdel
 Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đại biểu đã đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Cha kính yêu của Quân đội nhân dân Việt Nam, người đã trực tiếp tổ chức thành lập, giáo dục, rèn luyện quân đội ta.

Học tập và làm theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, cấp ủy, chỉ huy các cấp luôn nêu cao trách nhiệm, lãnh đạo, chỉ đạo toàn quân phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tích cực xây dựng quân đội chính quy, vững mạnh, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước và tình cảm yêu mến của nhân dân.

leftcenterrightdel
Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Tiếp đó, đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã đến đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”. Các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn đối với những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Sau đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương; đoàn đại biểu thành phố Hà Nội... đã đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặt vòng hoa, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

leftcenterrightdel
Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. 
leftcenterrightdel
 Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương.
leftcenterrightdel
Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội.

Tin, ảnh: NGỌC HÂN, PHÚ SƠN, VIỆT TRUNG