Tờ Reporte Asia đăng bài viết khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà cách mạng vĩ đại của dân tộc Việt Nam, người đã trở thành biểu tượng của cuộc kháng chiến chống chủ nghĩa thực dân và sự bóc lột của các thế lực phương Tây.

leftcenterrightdel
Ảnh chụp màn hình báo điện tử Đài phát thanh quốc gia Argentina đăng bài viết ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

 

Với tiêu đề “Cuộc đời và di sản của Hồ Chí Minh, lãnh tụ cách mạng Việt Nam”, bài viết nhấn mạnh di sản mà Bác Hồ để lại là một biểu tượng vượt xa giới hạn lịch sử và có ảnh hưởng sâu sắc đến những thay đổi chính trị và xã hội ở Đông Á trong nửa sau thế kỷ XX. 

Bài báo điểm lại những thời khắc quan trọng trong cuộc đời hoạt động cách mạng của chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành tại châu Âu, đặc biệt là thời gian tại Pháp, Người tham gia tích cực trong các phong trào xã hội chống chủ nghĩa thực dân. Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng hình thành tư tưởng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh viết khi đó, Người luôn thể hiện rõ quyết tâm đấu tranh chống lại sự áp bức, bóc lột của chủ nghĩa thực dân.

Cùng ngày, tờ Resumen Latinoamericano cũng đăng bài viết nhấn mạnh về thời khắc mang tính quyết định khi Chủ tịch Hồ Chí Minh thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam vào tháng 2-1930. Tờ báo bình luận việc thành lập một đảng chính trị đại diện cho lợi ích của giai cấp công nhân và người dân Việt Nam cho thấy Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhà tư tưởng và chiến lược gia tài giỏi.

Trong bài viết dưới tiêu đề “Hồ Chí Minh, con người mà cả thế giới đều biết đến”, báo điện tử Đài phát thanh quốc gia Argentina viết, trước khi Bác Hồ mất vào tháng 9-1969, Người đã đưa ra lời kêu gọi cuối cùng về cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Mặc dù chiến tranh kéo dài đến năm 1975 nhưng đối với dân tộc Việt Nam, Người là nhà kiến trúc sư vĩ đại cho nền độc lập, giải phóng và thống nhất đất nước.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.