Chủ tịch Quốc hội Mozambique Esperanca Laurinda Francisco Nhiuane Bias đánh giá cao Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã có những hợp tác, góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp của Mozambique.

leftcenterrightdel
Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Mozambique Esperanca Laurinda Francisco Nhiuane Bias đến thăm và làm việc tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam. 

Từ những kết quả tích cực trên, Chủ tịch Quốc hội Mozambique mong muốn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Mozambique tiếp tục có những hợp tác chặt hơn nữa thông qua việc chuyển giao công nghệ, kỹ thuật. Bên cạnh đó, bà Esperanca Laurinda Francisco Nhiuane Bias đề nghị cùng với việc Mozambique cử cán bộ kỹ thuật sang Việt Nam học tập, Mozambique cũng mong muốn đón các chuyên gia nông nghiệp Việt Nam sang, cùng làm việc sát cánh với các đồng nghiệp Mozambique.

* Chiều 20-6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, đoàn đại biểu Quốc hội Cộng hòa Mozambique do Chủ tịch Quốc hội Esperanca Laurinda Francisco Nhiuane Bias dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Thông báo với Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam về tình hình chính trị - xã hội và hoạt động Quốc hội của Mozambique, bà Esperanca Laurinda Francisco Nhiuane Bias khẳng định, Mozambique bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa các mối quan hệ hợp tác hữu nghị với Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Mozambique cho biết, các nghị sĩ trong đoàn đều đảm nhiệm một nhiệm vụ rất quan trọng, đó là duy trì mối quan hệ hữu nghị hợp tác với Việt Nam. Thỏa thuận hợp tác giữa hai Quốc hội vừa được ký kết trong cuộc hội đàm giữa hai Chủ tịch Quốc hội sáng cùng ngày, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mối quan hệ hợp tác giữa hai Quốc hội trong thời gian tới.

* Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, sáng 20-6, Chủ tịch Quốc hội Mozambique Esperanca Laurinda Francisco Nhiuane Bias và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Mozambique đã thăm Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và có buổi làm việc với Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương. 

Đánh giá cao vai trò quan trọng của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý, lãnh đạo các cấp cho Đảng và Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Esperanca Laurinda Francisco Nhiuane Bias mong muốn được tăng cường hợp tác hơn nữa với Học viện và tin tưởng Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, với nhiều thành tựu và kinh nghiệm về tư vấn chính sách công, có thể đưa ra những khuyến nghị giúp Mozambique ngày càng ổn định và phát triển.

Tin, ảnh: TTXVN